Chọn giải đấu

Top trận đấu

UFC dự định để Tony Ferguson đấu với Dustin Poirier vào tháng 10

24-08-2020 - 19:55 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Sau thất bại trước Justin Gaethje hồi tháng 5, Tony Ferguson đang nóng lòng trở lại và nhiều khả năng sẽ thượng đài ngay trong năm nay.

Trả lời MMAFighting hậu sự kiện UFC on ESPN 15 vào ngày 23/8, Chủ tịch Dana White xác nhận đang lên kế hoạch để Tony Ferguson trở lại. Võ sĩ người Mỹ vừa để thua trước Justin Gaethje hồi tháng 5 và đang muốn nhanh chóng tái xuất nhằm kiếm lại cơ hội tranh đai.

Dana White cho hay đối thủ sắp tới của Ferguson có khả năng sẽ là Dustin Poirier nhưng đôi bên vẫn chưa ký kết hợp đồng thi đấu chính thức. MMAFighting khẳng định cả hai đã tiến hành đàm phán cho việc thượng đài vào tháng 10, gần với thời điểm trận thống nhất đai giữa Khabib vs Gaethje diễn ra.

UFC dự định để Tony Ferguson đấu với Dustin Poirier vào tháng 10 - Ảnh 1.

UFC dự định để Ferguson đấu với Poirier vào tháng 10 tới.

Người thắng trong cặp đấu này nhiều khả năng sẽ trở thành ứng viên tiếp theo tranh chiếc đai tại hạng nhẹ UFC.

Cách đây chưa lâu, "Đại bàng" Khabib cũng thừa nhận sẽ đấu với người thắng Poirier tại trận đấu thứ 30 của mình trong trường hợp không thể thuyết phục huyền thoại George St-Pierre trở lại thượng đài.

"Nếu tôi không đấu với St-Pierre, tôi sẽ đấu với ai đánh bại được Dustin Poirier, dù đó là Tony Ferguson hay McGregor. Tại sao lại thế ư? Bởi vì Poirier đang là người thách thức tiếp theo. Chúng tôi đã đấu với nhau hồi năm ngoái và tôi đánh bại anh ta. Sau đó, anh ta trở lại và đánh bại một võ sĩ trong top 5. Nếu Conor hoặc Tony có thể hạ anh ta, tôi sẽ đấu với người đó trong trường hợp kèo đấu với St-Pierre đổ bể".

UFC dự định để Tony Ferguson đấu với Dustin Poirier vào tháng 10 - Ảnh 2.

Khabib khẳng định sẽ đấu với người thắng Poirier ở trận đấu thứ 30 trong trường hợp bể kèo với St-Pierre.

Poirier được dự đoán sẽ là một đối thủ không hề dễ chịu dành cho Ferguson. "Kim cương" đang có phong độ cao với 5 chiến thắng trong 6 lần thượng đài gần nhất và đã đánh bại không ít cái tên có số má, như Max Holloway, Dan Hooker hay Justin Gaethje.

Chính Gaethje đã chấm dứt chuỗi 12 trận toàn thắng của Ferguson cách đây chưa lâu và đẩy "ông kẹ" xuống vị trí thứ 3 trên BXH các võ sĩ tại hạng nhẹ của UFC.