Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

UBND tỉnh Phú Thọ chia sẻ lý do không thể cử hành Quốc ca trận U23 Việt Nam – U23 Philippines

HIẾU LƯƠNG , 13:43 09/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã chia sẻ thông tin chính thức vào sáng 9/5 về sự việc không thể cử hành Quốc ca ở trận U23 Việt Nam – U23 Philippines tại sân Việt Trì tối qua (8/5).

Thông báo của UBND tỉnh Phú Thọ ghi: "Nghi thức cử hành Quốc ca hai nước trước trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Philippines tối ngày 8/5 trên sân vận động Việt Trì đã không thể thực hiện được.

Nguyên nhân bước đầu xác định là do thời tiết diễn biến xấu, có sự xung đột giữa các thiết bị điện tử, ảnh hưởng đến việc truyền tải âm thanh trong khoảng thời gian 2 phút".

"Đồng thời, sự phối hợp giữa bộ phận âm thanh và bộ phận giám sát, điều khiển trận đấu chưa nhịp nhàng, chặt chẽ, dẫn đến không cử hành được Quốc ca hai nước theo kịch bản của ban tổ chức.

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra thực tế, chỉ đạo các bộ phận liên quan rà soát lại toàn bộ hệ thống kỹ thuật, âm thanh đảm bảo hoạt động thông suốt, an toàn trong quá trình diễn ra các trận đấu tiếp theo".

UBND tỉnh Phú Thọ chia sẻ lý do không thể cử hành Quốc ca trận U23 Việt Nam – U23 Philippines - Ảnh 1.

Cầu thủ U23 Việt Nam và U23 Philippines xếp hàng chờ thực hiện nghi thức hát Quốc ca trước trận đấu tối 8/5 (Ảnh: Hiếu Lương)

UBND tỉnh Phú Thọ chia sẻ lý do không thể cử hành Quốc ca trận U23 Việt Nam – U23 Philippines - Ảnh 2.

Thành viên ban tổ chức sân Việt Trì báo cáo tình hình với quan chức AFC (Ảnh: Hiếu Lương)

Vào tối 8/5, Ban tổ chức sân Việt Trì cho phát nhạc hiệu để cầu thủ hai đội U23 Việt Nam và U23 Philippines tiến ra sân làm nghi thức. Khi hai đội đi được nửa chặng đường thì nhạc hiệu bị tắt.

Nhân viên tại sân Việt Trì xác nhận hệ thống âm thanh gặp sự cố. Do không thể khắc phục ngay nên nghi thức hát Quốc ca trước trận không được diễn ra để tránh ảnh hưởng đến thời gian thi đấu chính thức. 

Khi trận đấu bắt đầu được khoảng 25 phút, hệ thống âm thanh được sửa chữa. Các thông báo từ ban tổ chức sân được phát trở lại.  

https://sport5.vn/ubnd-tinh-phu-tho-chia-se-ly-do-khong-the-cu-hanh-quoc-ca-tran-u23-viet-nam-u23-philippines-20220509134113098.htm