U20 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé đi World Cup

Bảo Bình , 16:54 01/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Nguyễn Văn Trường đặt quyết tâm cao cùng U20 Việt Nam thi đấu tốt và giành vé tham dự U20 World Cup.

Chiều 1/2, U20 Việt Nam tiếp tục tập luyện hướng tới VCK U20 châu Á 2023 tại Uzbekistan. Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập tiền vệ trẻ của CLB Hà Nội Nguyễn Văn Trường chia sẻ:

“Cá nhân em thấy có sự khác biệt giữa các thầy nhưng điểm chung đó là các thầy đều rất tâm huyết với mục tiêu đề ra. Thầy Hoàng Anh Tuấn thay đổi sơ đồ liên tục với các bài tập gắn kết các cá nhân cầu thủ.

Bản thân cá nhân em cũng được thầy sắp xếp khi thì đá tiền vệ, lúc thì đá tiền đạo. Em sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ mà thầy đề ra.

Ở buổi tập vừa rồi, các thầy vẫn đang cho tập thể lực, sức mạnh trong đó chú trọng thể chất và kỹ năng cơ bản. Cá nhân em đánh giá các đối thủ ở VCK U20 châu Á đều mạnh nên chúng em sẽ cố gắng đá hết mình để hướng tới mục tiêu giành vé đi World Cup của toàn đội”.

U20 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé đi World Cup - Ảnh 1.

Văn Trường (trái) trong buổi tập của U20 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, các cầu thủ U20 quốc gia tiếp tục tập trung rèn thể lực các buổi sáng và chuyển sang các bài tập chuyền, kiểm soát bóng trong các buổi chiều cùng ngày.

Nội dung này sẽ được ban huấn luyện duy trì cho đến hết đầu tiên của tháng 2/2023 trước khi chuyển sang các nội dung tập luyện tiếp theo.

Về quá trình tập luyện của nhóm thủ môn Cao Văn Bình cho biết: “Các thầy đã giao nhiều bài tập về thi đấu rất kỹ lưỡng để chuẩn bị cho giải sắp tới. Các buổi tập sáng và chiều rất cân đối và hợp lý với chúng em.

Không khí trong đội đã tạo sự hòa nhập rất tốt cho các cầu thủ cũng như giúp chúng em có sự thoải mái trong sinh hoạt cũng như tập luyện. So với đợt tập trung trước Tết, đợt này có một chút căng thẳng hơn đối với chúng em. Các buổi tập cũng khó khăn hơn nên chúng em càng phải cố gắng vượt qua.

Mục tiêu của toàn đội tại VCK U20 châu Á sắp tới là sẽ cố gắng thi đấu hết sức có thể ở cả bốn trận tại vòng bảng, với hi vọng giành vé vào sâu hơn.

Riêng với các thủ môn, HLV Hoàng Anh Tuấn dặn dò tập trung ở khả năng phát động bóng. Thầy cũng khuyến khích chúng em chuyền bóng nhiều cho các hậu vệ, phát triển bóng lên từ tuyến dưới".

U20 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé đi World Cup - Ảnh 2.

Nhóm thủ môn của U20 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong hai tuần tới, dự kiến có một số trận đấu tập với CLB hạng Nhất trước khi di chuyển sang UAE tập huấn vào ngày 15/2 tới.

U20 Việt Nam ở bảng B VCK U20 châu Á 2023 cùng với Qatar, Australia, Iran. Các trận đấu tại vòng bảng của U20 Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến 7/3. Nếu muốn giành vé dự VCK U20 World Cup, U20 Việt Nam phải vào được đến vòng bán kết của giải.