Tuyển Việt Nam tuân thủ nguyên tắc "bong bóng" tại khách sạn mới

Bảo Bình , 20:35 03/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tuyển Việt Nam đã chuyển đến khách sạn mới được ban tổ chức sắp xếp, tại đây thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải tuân thủ những quy định chung.

Chiều ngày 3/6, ĐT Việt Nam đã có mặt tại khách sạn Crown Plaza Dubai. Đây là khách sạn được ban tổ chức sắp xếp cho các đội bóng ở bảng G tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. 

Có mặt tại khách sạn, toàn đoàn Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong thời gian chờ kết quả các cầu thủ phải ở phòng riêng và được phục vụ đồ ăn tận nơi. Bắt đầu từ hôm nay, ĐT Việt Nam sẽ phải thực hiện nguyên tắc "bong bóng" (Bubble).

Tuyển Việt Nam tuân thủ nguyên tắc "bong bóng" tại khách sạn mới. - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam chuyển đến khách sạn mới (Ảnh: Hiếu Lương)

Nguyên tắc "bong bóng" (Bubble) là khái niệm mới xuất hiện khi bắt đầu có những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Đây là nguyên tắc yêu cầu mỗi người phải cam kết chỉ tiếp xúc, gặp gỡ với một người hoặc nhóm người cụ thể và không tiếp xúc với thế giới bên ngoài. 

Với nguyên tắc khắt khe này, toàn bộ mọi hoạt động của tuyển Việt Nam sẽ trở nên khép kín hoàn toàn. Theo đó, các thành viên trong đội tuyển chỉ được phép di chuyển từ khách sạn đến sân tập, địa điểm thi đấu và ngược lại trong toàn bộ quá trình tham dự giải đấu. Các cầu thủ sẽ được đi lại trong khách sạn, tuy nhiên rất khuyến khích chỉ nên ở trong phòng và hạn chế tối đa việc tiếp xúc với mọi người.

Đồng nghĩa, việc di chuyển cũng được siết lại và giãn cách. ĐT Việt Nam sẽ sử dụng hai chiếc xe bus cỡ lớn để di chuyển nhằm giữ khoảng cách an toàn cho các cầu thủ. Xe bus này sẽ dành riêng cho Việt Nam và không dùng chung với các đội tuyển khác.

Hiện tại, ở khách sạn mới ĐT Việt Nam sẽ ở cùng với tuyển Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE trong suốt những ngày còn lại của vòng loại nhằm giúp ban tổ chức quản lý chặt chẽ nhất lịch trình của các đội tuyển. 

Dù việc thực hiện nguyên tắc này sẽ không được thoải mái nhưng đổi lại sẽ bảo đảm an toàn cho các cầu thủ, nhất là khi tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận gặp Indonesia vào ngày 7/6 tới đây.

Các tuyển thủ chia sẻ hình ảnh nhìn ra từ khách sạn mới Crown Plaza (Ảnh chụp màn hình)