Tuyển Việt Nam tìm cách gỡ khó vụ ăn tại phòng ngủ, không được dùng bể bơi ở AFF Cup 2020

HIẾU LƯƠNG , 13:21 01/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tuyển Việt Nam và các đội tham dự AFF Cup 2020 sẽ gặp nhiều khó khăn trong lần tham dự AFF Cup 2020 ở Singapore.

Như đã đưa tin, chủ nhà Singapore yêu cầu các đội tham dự AFF Cup 2020 tuân thủ chặt chẽ "quy tắc bong bóng khép kín". Khi sinh hoạt tại khách sạn, các đội cũng bị giới hạn rất nhiều hoạt động.

Các đội sẽ không được dùng những khu vực chức năng quan trọng như bể bơi, phòng gym, xông hơi,… Ngoài ra, các bữa ăn trong ngày cũng được phục vụ tại phòng ngủ thay vì buffet ở phòng ăn như thông thường.

Tuyển Việt Nam tìm cách gỡ khó vụ ăn tại phòng ngủ, không dùng bể bơi ở AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Các cầu thủ tuyển Việt Nam dùng bữa kiểu buffet tại khách sạn ở UAE vào tháng 6/2021 (Ảnh: Hiếu Lương)

VFF và các liên đoàn thành viên thuộc AFF đã đề nghị thay đổi quy định này. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Hiệp hội bóng đá Singapore (FAS) cho biết không thể thay đổi do chính phủ Singapore không nhượng bộ. Quy định phòng dịch của chính phủ Singapore yêu cầu không tụ tập quá 5 người ở một phòng cho dù tất cả đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

VFF và ban huấn luyện tuyển Việt Nam đã tính đến trường hợp xấu này và tìm cách gỡ khó nhằm giúp các cầu thủ thoải mái trong sinh hoạt, tập luyện, thi đấu.

Với các bữa ăn, đội tuyển Việt Nam mang thêm đồ ăn từ Việt Nam. Ngoài ra, đội liên hệ với kiều bào Việt Nam sinh sống tại Singapore nhờ hỗ trợ một số món ăn quen thuộc với khẩu vị người Việt.

Với việc tập gym, đội chuẩn bị các dụng cụ cơ bản để các cầu thủ có thể tập hồi phục. Ngoài ra, đội tính thuê hoặc mượn loại xe đạp tập thể dục tại nhà. Loại xe này có thể đặt tại hành lang khu vực đội tuyển sinh hoạt để các cầu thủ thuận tiện sử dụng.

Đội hậu cần cũng chuẩn bị số lượng nhất định bể bơi mini tại nhà. Mục đích sử dụng chính là để các cầu thủ ngâm đá lạnh sau mỗi buổi tập, thi đấu nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục. Đội cũng có thể tận dụng một số thùng phi nếu khách sạn có sẵn.

Tuyển Việt Nam tìm cách gỡ khó vụ ăn tại phòng ngủ, không dùng bể bơi ở AFF Cup 2020 - Ảnh 2.

Các tuyển thủ Việt Nam ngâm đá ở bể bơi mini ở khách sạn sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 với Malaysia (Ảnh: Tùng Lê)

So với những lần đi sân khách đá vòng loại World Cup 2022, quy định ở Singapore thời dịch bệnh là ngặt nghèo nhất. Những cầu thủ hiểu nhất việc thi đấu trong tình trạng này là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức,… khi cùng Viettel thi đấu AFC Champions League 2021 ở Thái Lan vào tháng 6.

HLV Park Hang-seo chú trọng việc giải toả tinh thần cho cầu thủ. Ông đề nghị có thể mượn khách sạn bàn bóng bàn hoặc bi-a, đặt tại hàng lang để thành viên trong đội chơi. Bên cạnh đó, một số cầu thủ vẫn mang đầu máy PS để chơi game.

Đội tuyển Việt Nam lên đường sang Singapore vào trưa nay (1/12). Đội dự kiến có 5 buổi tập trước khi bước vào trận ra quân gặp Lào ngày 6/12.