Tuyển Việt Nam khó tìm đầu bếp nấu ăn hợp khẩu vị ở Dubai

HIẾU LƯƠNG (Từ DUBAI, UAE) , 11:46 28/05/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển Việt Nam sẽ đóng quân tại Dubai trong khoảng 20 ngày. Hương vị các món ăn là điều khiến ban huấn luyện quan tâm sát sao.

Trao đổi với trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển ở Dubai, ông nói: "Việc ăn uống, nghỉ ngơi ở khách sạn lúc này là tốt. Chúng ta tiếp tục cải tiến để các thành viên ăn uống tốt hơn nữa.

Hàng ngày, các bác sĩ đều làm việc với bếp trưởng để cầu thủ có món ăn hợp khẩu vị. Đây là điều mà các lần thi đấu quốc tế đều đã có trình tự".

Tuyển Việt Nam khó tìm đầu bếp nấu ăn hợp khẩu vị ở Dubai - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam dùng buffet tại khách sạn Swissotel Al Murooj (Ảnh: VFF)

Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển cũng phủ nhận bác sĩ Choi Ju-young đã nổi giận với ban quản lý khách sạn khi không làm đúng yêu cầu về thực đơn ăn uống.

"Việc trao đổi công việc giữa đôi bên là có nhưng tôi không cho rằng căng thẳng đến mức ấy", ông nói.

"Bình thường nếu không có dịch Covid-19 thì dễ tìm đầu bếp nấu hợp khẩu vị nhưng trong hoàn cảnh như thế này thì khó. Đây là khó khăn không chỉ riêng cho chúng ta. Tất cả các bữa ăn đều có sự quan tâm bàn bạc với bếp trưởng hiện tại để hợp hơn với cầu thủ".

Ông Hiển nói thêm: "Sau một ngày di chuyển, tất cả cầu thủ đều khoẻ mạnh để tập luyện tốt. Anh em ăn như vậy cũng đảm bảo được chất lượng, còn mức độ thì từng ngày sẽ cải tiến thêm".

Tuyển Việt Nam khó tìm đầu bếp nấu ăn hợp khẩu vị ở Dubai - Ảnh 2.

Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển chia sẻ về tình hình đội tuyển Việt Nam vào tối 27/5 (Ảnh: Hiếu Lương)

Đội tuyển Việt Nam đang ở tại khách sạn Swissotel Al Murooj Dubai đến ngày 3/6 trước khi chuyển về khách sạn Crowne Plaza do AFC quy định. Đội tuyển sẽ ăn 3 bữa tại phòng riêng ở tầng G khách sạn.

Về vấn đề kỷ luật, ông Hiển nhấn mạnh: "Vấn đề kỷ luật của đội đã có từ xưa đến nay. Dù không có Covid-19 thì toàn đội cũng đề cao ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết để đảm bảo yếu tố chuyên môn, thi đấu thắng lợi. Đó là yếu tố quyết định.

Đây là chuyến thi đấu mà tôi cho rằng các thành viên trong đoàn phải hy sinh để đạt kết quả tốt nhất. Đó là điều phải thấm nhuần đến tất cả cầu thủ, ban huấn luyện và toàn đoàn".