Tuyển Việt Nam được đặc cách khi đến Indonesia

Bảo Bình , 23:10 04/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

VFF đã làm việc với AFF để đội tuyển Việt Nam nhận được nhiều ưu tiên khi đến Indonesia đá bán kết.

Đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Indonesia sau gần 4 tiếng di chuyển từ TP.HCM. Trước đó, với kết quả thắng 3-0 Myanmar tối ngày 3/1, VFF cùng BHL tuyển Việt Nam đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để toàn đội ra sân bay ngay sau trận đấu. Thậm chí, các trợ lý đã chuẩn bị sẵn hành lý từ cuối hiệp 1 để mọi thứ thuận lợi nhất.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị Chủ tịch VFF - Trần Quốc Tuấn cho biết ngay khi xác định được Indonesia là đội nhì bảng A, VFF đã cử đội tiền trạm sang quốc gia này. Báo cáo từ đội tiền trạm, việc làm thủ tục nhập cảnh tại Indonesia ở thời điểm này có thể lên tới 2 tiếng. Bên cạnh đó, nước chủ nhà Indonesia cũng yêu cầu các thành viên của tuyển Việt Nam phải làm thủ tục visa khi nhập cảnh.

Tuyển Việt Nam được đặt cách khi đến Indonesia - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam thuận lợi nhập cảnh Indonesia (Ảnh: VFF)

Trước quy định khắt khe đó từ phía Indonesia, VFF đã làm việc với Tổng thư ký AFF (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á) đề xuất tuyển Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh. Bên cạnh đó, sau khi hạ cánh toàn đội được sắp xếp một đường di chuyển riêng, thủ tục nhập cảnh diễn ra nhanh chóng.

Theo đó, các phương án đã được bàn bạc kỹ lưỡng từ ngày 1/1 giữa VFF và HLV Park Hang-seo. Ngoài ra, sau khi đến TP.HCM tối muộn ngày 3/1, các hành lý của đội tuyển cũng được sân bay hỗ trợ chuyển đến ga quốc tế. Sau đó, sáng ngày 4/1, tuyển Việt Nam chỉ đến làm thủ tục rồi lên máy bay.

Chiều tối ngày 4/1, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có buổi tập nhẹ đầu tiên. Ngày mai đội khách sẽ có buổi tập chính thức làm quen sân vận động. Theo kế hoạch ban đầu của AFF, trận bán kết lượt đi giữa Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 6/1. Tuy nhiên, LĐBĐ Indonesia (PSSI) thông báo trận đấu sẽ diễn ra sớm hơn vào lúc 16h30 và địa điểm vẫn là sân Bung Karno.