Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Nhịp sống Việt

Tuyển Việt Nam chốt địa điểm tập huấn, đối đầu CLB V.League trước vòng loại World Cup

15-04-2021 - 19:14 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển Việt Nam dự kiến tập huấn tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào tháng 5, chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần Bình Định Sport trong hôm nay (15/4) về việc chọn sân Quy Nhơn làm nơi tập huấn cho đội tuyển Việt Nam.

Thời gian tập huấn dự kiến từ ngày 10 – 18/5. Đội tuyển Việt Nam cũng dự kiến thi đấu giao hữu với CLB Bình Định trước khi kết thúc đợt tập huấn.

Tuyển Việt Nam chốt địa điểm tập huấn, đối đầu CLB V.League trước vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam dự kiến vào Bình Định tập huấn từ ngày 10-18/5 (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV Park Hang-seo là người đề xuất việc này. HLV người Hàn Quốc đã có hai chuyến công tác, đánh giá và kiểm tra cơ sở vật chất ở Quy Nhơn trước khi gửi đề nghị lên VFF.

Lý do HLV Park Hang-seo đề nghị tập huấn ở Bình Định vì thời tiết trong tháng 5 ở đây khá tương đồng với UAE, nơi đội tuyển Việt Nam đá các trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Lý do thứ hai là cơ sở vật chất sân Quy Nhơn đã được nâng cấp từ đầu năm 2021, vừa đủ đảm bảo các tiêu chí. Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam có thể tập luyện, thư giãn ở bãi biển.

HLV Park Hang-seo được cho sẽ triệu tập 47 cầu thủ cho đợt tập trung lần này. Thiếu vắng đáng tiếc nhất có lẽ là trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm, người đang ở Nhật Bản chuẩn bị tập luyện cùng CLB Cerezo Osaka.

Sau khi kết thúc đợt tập huấn, đội tuyển Việt Nam chưa xác định địa điểm tập huấn tiếp theo. Theo một nguồn tin, HLV Park Hang-seo sẽ cùng đội tuyển đến Hà Nội hoặc TP.HCM để tiếp tục tập luyện.

Ngày 31/5, đội tuyển Việt Nam sẽ bay sang UAE, chính thức bước vào chiến dịch lớn giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được kiểm tra Covid-19, có 1 tuần tập luyện và thích ứng với khí hậu UAE.

Ngày 7/6, đội tuyển Việt Nam có trận mở đầu gặp Indonesia. Sau đó, đội lần lượt gặp Malaysia và UAE vào các ngày 11/6 và 15/6.

Tuyển Việt Nam chốt địa điểm tập huấn, đối đầu CLB V.League trước vòng loại World Cup - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á (Ảnh: GN)

Tuyển Việt Nam chốt địa điểm tập huấn, đối đầu CLB V.League trước vòng loại World Cup - Ảnh 3.

Lịch thi đấu 3 trận còn lại của đội tuyển Việt Nam ở bảng G (Ảnh: GN)