Tuyển thủ Esports bị bắt làm bài test tâm lý trước khi sang Việt Nam thi đấu SEA Games 31

Andy Mate , 19:00 04/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Liên đoàn thể thao điện tử Indonesia yêu cầu tuyển thủ Esports phải vượt qua bài test tâm lý trước khi lên đường sang Việt Nam dự SEA Games 31.

Ngoài kỹ năng chơi game, LĐTTĐT Indonesia (PBESI) muốn tuyển thủ có thể chịu được sức ép khi thi đấu trên sân khấu lớn. 

Vì thế vào ngày 2/3 vừa qua, PBESI yêu cầu toàn bộ tuyển thủ tập trung để làm bài kiểm tra tâm lý kéo dài suốt 5 tiếng. Đây được xem là một trong những bước chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 31 sắp tới tại Việt Nam.

Tuyển thủ Esports bị bắt làm bài test tâm lý trước khi sang Việt Nam thi đấu SEA Games 31 - Ảnh 1.

Tuyển thủ Esports Indonesia phải làm bài test tâm lý trước khi sang Việt Nam thi đấu SEA Games 31

Theo Esports ID, toàn bộ tuyển thủ và HLV phải có mặt vào đúng 8h00 sáng ngày 2/3 để thực hiện bài kiểm tra bao gồm hơn 200 câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung câu hỏi được thiết kế để thử thách khả năng tư duy logic, toán học và giải quyết vấn đề tâm lý.

"Tôi cảm thấy hơi choáng khi phải làm bài test. Nhiều câu đòi hỏi phải xử lý trong thời gian ngắn nhưng cũng rất khó nhằn", Chanks, tuyển thủ FIFA Online 4 của đoàn Esports Indonesia chia sẻ.

"Cá nhân tôi thấy bài test như thế này rất cần thiết. Nó giúp tuyển thủ tôn luyện khả năng suy nghĩ, giúp chúng tôi tư duy nhanh nhạy hơn. Một số câu còn khiến tinh thần chiến đấu, đem vinh quang về cho tổ quốc trong tôi trở nên rạo rực hơn lúc nào hết".

Tuy nhiên, không phải tuyển thủ nào cũng phản ứng tích cực với bài kiểm tra như Chanks.

R7, đội trưởng đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang của Indonesia khẳng định rằng anh đã nhiều lần làm những bài kiểm tra tương tự nhưng không gặt hái được nhiều thành quả.

"Ở RRQ tôi đa quá quen với những bài kiểm tra như thế này. Tôi nghĩ Liên đoàn nên cho các tuyển thủ scrim nhiều hơn thay vì mất thời gian cho những việc không cần thiết", R7 trả lời phỏng vấn Esports ID.

https://sport5.vn/tuyen-thu-esports-bi-bat-lam-bai-test-tam-ly-truoc-khi-sang-viet-nam-thi-dau-sea-games-31-20220304164702208.htm