Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tuyển nữ Việt Nam thua Trung Quốc ở bán kết giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023

MINH ANH , 16:58 05/09/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển nữ Việt Nam thất bại trước Trung Quốc ở bán kết giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023 sau 3 ván đấu.

Đội tuyển Trung Quốc xếp hạng 5 thế giới, số 1 châu Á. Kể cả khi sử dụng đội hình 2, đội bóng này vẫn là ứng viên số một cho ngôi hậu của giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á. Trước đối thủ có trình độ vượt trội, đội tuyển nữ Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ và cũng không tái hiện được 2 ván thắng như ở trận đấu năm 2022 với chính đối thủ này.

Trần Thị Thanh Thúy và đồng đội nhập cuộc không tốt, bước một nhiều lỗi và phòng thủ hàng sau bị động. Khi đội tuyển nữ Việt Nam bắt nhịp được với trận đấu, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chỉ đạo các học trò thực hiện các pha di chuyển nhanh, chuyền 2 ra biên để tạo bất ngờ, tránh được hàng chắn 2 người của đối thủ. Dù vậy, đội tuyển Việt Nam chỉ ghi được 13 điểm trong ván đầu tiên (thua 13-25).

Tuyển nữ Việt Nam thua Trung Quốc ở bán kết giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023 - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước Trung Quốc.

Sang set 2, những pha di chuyển tấn công của đội tuyển Việt Nam bị đối thủ bắt bài. Mặt khác, do đối thủ tấn công quá hay, các cầu thủ Việt Nam thường bắt bước một không tốt dẫn đến chuyền 2 không có vị trí thuận lợi để có nhiều phương án gây bất ngờ.

Trong khi đó, đội tuyển nữ Trung Quốc tiếp tục thể hiện sự vượt trội ở khả năng di chuyển, phối hợp đa dạng và quan sát rất nhanh các điểm trống ở hàng sau của đội tuyển Việt Nam để ghi điểm. Đội tuyển Việt Nam thua 12-25 trong ván 2.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nhắc nhở các học trò bình tĩnh, quan sát tốt hơn trong các pha dứt điểm khi đối mặt với hàng chắn 2 người của đối phương. Điều này giúp đội tuyển Việt Nam cải thiện được tính hiệu quả trong ván 3. Thanh Thúy và đồng đội lần đầu tiên dẫn điểm đối thủ trong trận đấu.

Tuy nhiên, đội tuyển Trung Quốc vẫn thể hiện được sự vượt trội về trình độ để bứt lên. Đội bóng số 1 châu Á thắng 25-22 trong ván thứ ba và kết thúc trận đấu.

Thua chung cuộc 0-3 (13-25, 12-25, 22-25), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu trận tranh hạng ba. Đội tuyển Trung Quốc vào chung kết.