Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tuyển bóng chuyền nam hội quân, quyết dành HCV SEA Games 2021

05-05-2021 - 17:38 PM | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Để hướng tới SEA Games 31, Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam quyết định tập trung với thời gian kéo dài 7 tháng (5/5 đến 5/12)

Theo đó, Tổng Cục TDTT đã quyết định tập trung Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Đợt tập trung này gồm 3 HLV và 18 VĐV. Đây là đợt tập huấn khá dài, chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Bóng chuyền nam Việt Nam là một nội dung được đầu tư trọng điểm với mục tiêu giành huy chương vàng ở kỳ Đại hội TDTT Đông Nam Á sắp tới. Chính vì vậy, Liên đoàn bóng chuyền đã thuê chuyên gia ngoại về dẫn dắt Đội tuyển.

Tập trung tới 7 tháng, bóng chuyền nam quyết dành HCV SEA Games - Ảnh 1.

HLV Li Huan Ning thường cùng cộng sự xuất hiện ở các nhà thi đấu để tuyển quân (Ảnh: Thùy Dung)

Dưới sự dẫn dắt của vị chiến lược gia người Trung Quốc - Li Huan Ning, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có 2 lần tập trung trước đây. Ở hai lần này, HLV Li Huan Ning đã cho các học trò làm quen với các bài tập, các phương pháp huấn luyện mới. Bên cạnh đó, qua quá trình quan sát, nhà cầm quân này cùng các cộng sự đã giúp các vận động viên sửa những lỗi kĩ thuật cơ bản.

Ở lần tập trung thứ 3 này, qua quá trình quan sát màn trình diễn của các vận động viên ở các giải đấu bóng chuyền trong nước. Ban huấn luyện đội tuyển đã có những sự thay đổi nhất định so với hai lần tập trung trước đó. Đặc biệt, một số cái tên trẻ như Nguyễn Văn Quốc Duy (2001) hay libero Trịnh Duy Phúc (1999) đã được trao cơ hội.

Tập trung tới 7 tháng, bóng chuyền nam quyết dành HCV SEA Games - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Quốc Duy trong màu áo CLB Thể Công (Ảnh: Thùy Dung)

Dù mới lần đầu tiên được thể hiện mình ở sân chơi vô địch quốc gia nhưng trong màu áo CLB Thể Công, Nguyễn Văn Quốc Duy - tay đập trẻ xuất sắc nhất 2020 đã có màn trình diễn thực sự ấn tượng. Anh đã góp công lớn vào thành tích Á quân Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2021 và cán đích vị trí nhì bảng B khi kết thúc vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021.

Trong khi đó, sau nhiều năm thi đấu ở đội trẻ, Trịnh Duy Phúc cũng có sự tiến bộ vượt bậc trong màu áo đội bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình. Dù thi đấu cạnh các anh lớn, libero sinh năm 1999 vẫn thi đấu đầy tự tin và khẳng định được mình.

Danh sách tập trung Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đợt 3:

Huấn luyện viên: Trần Đình Tiền (BTL Biên Phòng), Trần Thanh Tùng (TP.HCM), Nguyễn Đình Lập (Tràng An Ninh Bình)

Vận động viên: Nguyễn Ngọc Thuân, Nguyễn Văn Hiệp (BTL Biên Phòng), Giang Văn Đức, Lâm Văn Sanh, Trịnh Duy Phúc (Tràng An Ninh Bình), Nguyễn Xuân Thanh (Thể Công), Nguyễn Thanh Hải, Trần Hoài Phương (TP.HCM), Nguyễn Văn Quốc Duy (Trà Vinh), Huỳnh Trung Trực, Nguyễn Quốc Đoàn, Dương Văn Tiên, Nguyễn Đình Nhu, Lê Quang Đoàn (Sanest Khánh Hòa), Quản Trọng Nghĩa (BTL CSCĐ), Phạm Thái Hưng (TTHLĐT VĐV Đà Nẵng), Trần Anh Tú (VLXD Bình Dương), Vũ Ngọc Hoàng (Hà Nội), Phạm Quốc Dư (Long An).