Tuchel lần đầu lên tiếng về phát ngôn khiến fan Chelsea "dậy sóng" của Lukaku

Trần Giang , 19:06 31/12/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Thomas Tuchel có phát biểu mới nhất về việc Romelu Lukaku khẳng định bản thân đang không hạnh phúc ở Chelsea.

"Tất nhiên là tôi không thích sự việc này. Vì nó chỉ gây ra sự ồn ào không cần thiết. Việc mọi người bàn tán về điều đó cũng chẳng giúp ích được gì cho chúng tôi cả. Chúng tôi cũng không muốn làm to chuyện", Tuchel chia sẻ trên trang chủ Chelsea.

"Thật dễ dàng để tách phát ngôn của Lukaku ra khỏi ngữ cảnh tổng thể. Rất dễ để cắt cúp phát biểu của cậu ấy để "giật tít". Mọi thứ có thể không tồi tệ như những gì chúng ta biết và chưa chắc Lukaku đã có ý như vậy. Xin nhắc lại một lần nữa, tôi không thích sự việc đó. Chúng tôi cần sự tập trung, chứ không phải sự ồn ào vô ích ấy".

"Tôi chẳng hề nghĩ Lukaku đang không hạnh phúc ở Chelsea. Thậm chí, nếu anh hỏi tôi câu hỏi này vào sáng ngày Chủ nhật vừa rồi, câu trả lời của tôi sẽ là điều ngược lại. Tôi cảm thấy rất ngạc nhiên khi biết tin Lukaku nói cậu ấy đang không hài lòng với tình hình hiện tại ở Chelsea".

"Lukaku nói muốn quay trở lại khoác áo Inter Milan à? Đó chỉ là thông tin các bạn đọc được thôi. Còn tôi vẫn chưa đọc hết toàn bộ bài phỏng vấn đó. Chúng tôi không ở đây chỉ để đọc một vài dòng "tít" đã được "giật". Chúng tôi muốn dành thời gian để tìm hiểu chuyện gì đang thực sự diễn ra". 

"Việc Lukaku nói đang không hạnh phúc ở Chelsea trái ngược hoàn toàn với thái độ làm việc và tinh thần tập luyện mà cậu ấy đang thể hiện trong nhiều ngày gần đây tại trung tâm Cobham. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào khác, hãy hỏi cậu ấy thay vì tôi. Tôi không muốn đưa ra bình luận nào nữa".

"Như thường lệ, chúng tôi sẽ nói chuyện với Lukaku một cách cởi mở và riêng tư. Vì vậy, sẽ không có thêm thông tin nào về sự việc này được chúng tôi công khai". 

Tuchel lần đầu lên tiếng về phát ngôn khiến fan Chelsea "dậy sóng" của Lukaku - Ảnh 1.

Hôm 30/12 vừa qua, tờ Sky Sports đăng tải bài phỏng vấn Lukaku. Về nội dung, tiền đạo người Bỉ tiết lộ bản thân anh đang không hạnh phúc ở Chelsea vì Tuchel đã thay đổi một hệ thống chiến thuật khác. 

Chưa dừng lại ở đó, Lukaku còn khẳng định anh muốn trở về đầu quân cho Inter ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp để cùng Nerazzuri chinh phục thêm nhiều thành công hơn nữa. 

"Tôi nghĩ chuyện xảy ra ở mùa hè năm ngoái không nên diễn ra theo cách như vậy. Cách tôi rời Inter, cách tôi thông báo điều đó với các fan của câu lạc bộ,... Tất cả đều làm tôi khó chịu vì chúng không diễn ra ở một thời điểm thích hợp", Lukaku chia sẻ.

"Bây giờ là thời điểm thích hợp để tôi chia sẻ cảm xúc của mình. Tôi muốn khẳng định Inter luôn ở trong trái tim tôi. Tôi biết mình sẽ trở về Inter và thực sự kỳ vọng điều đó có thể trở thành hiện thực trong tương lai. Tôi yêu Italy, đây là thời điểm thích hợp để nói về điều này và cho mọi người biết điều gì đã thực sự xảy ra".

Phát biểu của ngôi sao 28 tuổi đã và đang gây ra sự tranh cãi lớn trong cộng đồng fan Chelsea trên toàn thế giới. 


Màn trình diễn của Lukaku trong lần thứ 2 khoác áo Chelsea (từ đầu mùa giải 2021/22 tới thời điểm hiện tại)