Tuchel: "Chelsea mắc quá nhiều sai lầm và trao bàn thắng dễ dàng cho đối thủ"

HOÀNG ANH , 01:25 05/12/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

3 trận liên tiếp, Chelsea mắc quá nhiều sai lầm quan trọng.

Thomas Tuchel chỉ trích hàng thủ của ông sau khi triển vọng giành danh hiệu Premier League phải chịu thêm một cú đánh nữa với thất bại 2-3 trước West Ham. Chelsea, đội chỉ thắng 2 trong số 5 trận gần nhất của họ, đã thi đấu sa sút một cách bất thường ở sân vận động London.

"Màn trình diễn đủ để chiến thắng, nhưng chúng ta thấy rõ là Chelsea trao bàn thắng cho đối thủ quá dễ dàng", Tuchel phát biểu. "Điều đó thật không đúng chút nào. Chúng tôi gây ra những sai lầm lớn dẫn đến những cơ hội lớn cho đối thủ, từ đó biếu cho họ những bàn thắng dễ dàng. Chúng tôi đã mắc sai lầm trong 3 trận liên tiếp: trước MU, Watford và bây giờ là West Ham. Nếu bạn cứ mắc sai lầm liên tục ở đẳng cấp này, bạn không thể trông chờ kết quả tốt".

Thất bại trước West Ham và chiến thắng của Liverpool khiến Chelsea xuống nhì bảng. Họ có thể tiếp tục tụt hạng nếu Man City thắng Watford (dẫn 2-0 sau hiệp một).

"90 phút tiếp theo thật thú vị, nơi thử thách sự tập trung và thái độ đúng đắn. Chúng tôi không đủ tốt trong các tiểu tiết của trận đấu. Chúng tôi mắc quá nhiều sai lầm lớn và chúng tôi cần quan tâm nhiều hơn đến các tiểu tiết", HLV Tuchel nói tiếp.

"Không cần phải đặt những câu hỏi nghiêm trọng hoặc bắt đầu nghi ngờ về bức tranh toàn cảnh. Nếu bạn đấu với West Ham, đó là về tiểu tiết. Nếu không mắc sai lầm lớn, chúng tôi có cơ hội lớn giành chiến thắng trong trận đấu này".

Tuchel: "Chelsea mắc quá nhiều sai lầm và trao bàn thắng dễ dàng cho đối thủ" - Ảnh 1.

May mắn của West Ham và sai lầm của bản thân các cầu thủ khiến Chelsea thua trận

Tuchel cho biết Mendy đang gặp khó khăn. "Tôi không biết chính xác tại sao, nhưng có vẻ cậu ấy đã mất tự tin một chút. OK, việc ra quyết định của Mendy không ở đẳng cấp cao nhất trong bàn thua đầu tiên, nhưng chúng tôi cũng đưa cậu ấy vào một tình huống thực sự khó xử. Mendy có thể cứu vãn tình hình nhưng cậu ấy không làm. Chúng tôi khó đổ lỗi cho bất kỳ ai, nhưng chúng tôi cần thừa nhận rằng mình đang mắc quá nhiều sai lầm quan trọng".

Tuần tới, Chelsea sẽ làm khách của Zenit trong trận cầu thủ tục ở Champions League lúc 0h45 ngày 9/12 (giờ Việt Nam). The Blues đã chắc suất đi tiếp. Đến cuối tuần, họ tiếp Leeds lúc 22h ngày 11/12.