Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ: Ông Abramovich mất thị lực sau cuộc đàm phán hoà bình Nga - Ukraine

HOÀNG ANH , 23:35 01/04/2022 | Hậu trường thể thao

Chia sẻ

Tỷ phủ người Nga bị mất thị lực tạm thời, bong da tay và da mặt.

Hôm 28/3, tỷ phú Abramovich và một nghị sĩ Ukraine nằm trong số 3 người bị ốm với các triệu chứng giống như bị đầu độc hóa học, sau cuộc đàm phán hoà bình Nga - Ukraine diễn ra ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong thời gian diễn ra đàm phán, tỷ phú Abramovich và những người Ukraine chỉ ăn sô-cô-la và uống nước. Có thông tin cho rằng Abramovich và nhóm người bị trúng độc bởi một chất hóa học trong Thế chiến 1. Thành viên thứ tư của nhóm không bị ốm, mặc dù ăn cùng đồ ăn thức uống với 3 người còn lại. Một số phương tiện truyền thông quốc tế khẳng định Abramovich bị thương bởi một hộp hơi cay phát nổ chứ không phải chất độc.

Ông Roman Abramovich bị mất thị lực trong vài giờ, bong da tay và da mặt. Ông chủ Chelsea sau đó được đưa tới một bệnh viện công tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ để điều trị.

Trang tin El Confidencial của Tây Ban Nha đưa tin: "Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, Abramovich không bị đầu độc, ông ấy bị say hơi cay. Cả tờ báo mạng Haberturk và đài truyền hình CCNTurk hôm nay đều nhấn mạnh, triệu chứng bỏng rát trên da và mắt của Abramovich là do một hộp hơi cay phát nổ khi ông ấy rời một cuộc họp".

"Tỷ phú người Nga ngay lập tức được đưa bằng máy bay tới Ankara. Sự hiện diện của ông tại bệnh viện không công khai và sổ đăng ký nằm viện của ông được giữ bí mật. Tờ Haberturk nói rằng không biết chắc chắn vụ nổ hộp gas là do ngẫu nhiên hay đến từ ý đồ phá hoại các cuộc đàm phán".

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ: Ông Abramovich mất thị lực sau cuộc đàm phán hoà bình Nga - Ukraine - Ảnh 1.

Abramovich gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (giữa) trước cuộc đàm phán ở Istanbul

Hôm 29/3, trong những bức ảnh công bố về cuộc đàm phán Nga - Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ, dư luận chú ý đến tỷ phú Abramovich ngồi trong phòng họp với các quan chức 2 nước, tay điều chỉnh tai nghe. Phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov xác nhận tỷ phú Abramovich đang tham gia cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine, nhưng vị tỷ phú này không phải thành viên chính thức của phái đoàn Nga.

Nhà tài phiệt sinh năm 1966 đóng vai trò trung gian hoà giải, đảm bảo kết nối giữa 2 nước. Ông đã bay đi bay lại Moscow, Kiev và Istanbul.

Ngày hôm sau, họ đến Lviv (Ukraine) rồi đến Ba Lan để tiếp tục nói chuyện trong khi vẫn còn những triệu chứng đau đớn. Khi họ đến Istanbul, Abramovich phàn nàn về việc mất thị lực, da mặt và tay bị bong tróc.

Fan Chelsea không khỏi xót xa khi thấy hình ảnh mới nhất của tỷ phú Abramovich

https://sport5.vn/truyen-thong-tho-nhi-ky-ong-abramovich-mat-thi-luc-sau-cuoc-dam-phan-hoa-binh-nga-ukraine-2022040200365512.htm