Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Truyền thông quốc tế ghi nhận "thiên tài" Knight thiết lập kỷ lục solo kill, nhưng anh còn thua xa một tuyển thủ Việt Nam

05-08-2021 - 17:43 PM | Esport

Chia sẻ

Sau trận TES thắng 2-0 trước OMG, truyền thông quốc tế thông tin Knight phá vỡ kỷ lục số lần solo kill trong một mùa giải. Nhưng đây là một sai lầm.

Kỷ lục trước đó được ghi nhận là Marin hồi năm 2015. Tay chơi đường trên của SKT T1 sở hữu 31 lần solo kill trong một mùa giải. Sau trận TES thắng OMG, Knight thiết lập kỷ lục mới với 32 lần solo kill. "Knight đi vào lịch sử LMHT với tư cách là một tuyển thủ xuất sắc nhất", BLV Munchables chia sẻ. Thông tin được chia sẻ khắp các trang MXH và truyền thông quốc tế.

Nhưng ngay lập tức, BLV của VCS English, Mabinogi xác nhận thông tin này có phần không chính xác. Bởi thực tế, Dia1 từng có tới 39 lần solo kill tại VCS mùa Xuân 2020.

Truyền thông quốc tế ghi nhận Knight thiết lập kỷ lục solo kill, nhưng anh còn thua xa một tuyển thủ VCS - Ảnh 1.

Knight đi vào lịch sử với 32 lần solo kill, vậy còn Dia1?

Theo Gol.GG, chuyên trang thống kê các giải đấu LMHT, thông tin của nữ BLV Mabinogi là hoàn toàn chính xác. Rất có thể, giới truyền thông thế giới không đánh giá cao VCS và thành tích này chỉ được ghi nhận ở 4 khu vực hàng đầu là LCK, LPL, LEC và LCS.

Thực tế, VCS là một khu vực độc lập, sở hữu 2 tấm vé dự CKTG. Dù thành tích của LMHT Việt Nam tại sân chơi quốc tế không ấn tượng, nhưng VCS vẫn là một khu vực major, khác với wild-card. Riot Games chỉ có 2 bậc để phân chia các khu vực LMHT thế giới. Không có lý do nào để giới truyền thông quốc tế phủ nhận thành tích của Dia1.

Truyền thông quốc tế ghi nhận Knight thiết lập kỷ lục solo kill, nhưng anh còn thua xa một tuyển thủ VCS - Ảnh 2.

Knight hay Dia1 là trùm solo kill?

Dĩ nhiên, Knight hoàn toàn có thể trở thành "trùm solo kill" thực thụ khi anh vượt mặt Dia1. Bởi hiện tại, TES còn một trận ở vòng bảng, gặp WE và cả hành trình playoffs LPL mùa Hè 2021 trước mặt.

Tại VCS mùa Xuân 2020, Dia1 trở thành nỗi ác mộng của mọi tay chơi đường giữa với phong độ đỉnh cao. Anh thường xuyên sử dụng những vị tướng đè bẹp đối thủ ở giai đoạn đi đường như Syndra, Lucian, Tristana... Qua đó, Dia1 dễ dàng hạ gục đối thủ trong những kèo đấu 1v1.

Truyền thông quốc tế ghi nhận Knight thiết lập kỷ lục solo kill, nhưng anh còn thua xa một tuyển thủ VCS - Ảnh 3.

Thống kê của Dia1 tại VCS mùa Xuân 2020