Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trước tuần 8 LPL mùa Xuân 2022: WBG của SofM đối đầu với siêu đội hình All-China classes

HUYỀN TRÂN , 22:19 07/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Các đội tuyển sẽ dốc sức tăng tốc để giành vé dự playoffs ở tuần 8 LPL mùa Xuân 2022.

Chỉ hai tuần nữa, vòng bảng LPL mùa Xuân 2022 sẽ chính thức khép lại. Theo đó, cuộc chiến giành tấm vé đến playoffs sẽ được đẩy mạnh ở những ngày thi đấu tiếp theo. Hiện tại, WBG, V5 sớm có mặt ở vòng trong. Dẫu vậy, họ vẫn phải nỗ lực hơn cho vị trí số 1 BXH. 

WBG đối đầu với TES

Tới hiện tại, WBG đã đối đầu gần hết những ông lớn ở LPL mùa Xuân 2021. Ở đó, đội đem về thành tích vô cùng khả quan. Đến tuần thi đấu thứ 8, SofM cùng các thành viên còn lại một cái tên khó nhằn, TES. 

WBG sẽ có màn đụng độ khó khăn với TES

WBG sẽ có màn đụng độ khó khăn với TES

Hiện tại, TES trở thành đại diện khó đoán của LPL mùa Xuân 2022. Đội được đánh giá cao thời điểm giải đấu khởi tranh. Bên cạnh RNG, họ cũng sở hữu siêu đội hình All-China classes. Nhưng, TES thi đấu phập phù, đem về hàng loạt kết quả kém cỏi. 

Để rồi, gần đây, cựu vương LMHT Trung Quốc trở lại với chuỗi 6 trận bất bại. Chưa hết, họ còn lần lượt hạ gục EDG, BLG, LNG. Theo đó, gặp TES lúc này không phải dễ dàng với WBG. Hai đội ngang tài ngang sức về phong độ lẫn lực lượng. 

WBG sở hữu cặp TheShy-SofM hủy diệt thì knight-JackeyLove phía TES cũng chẳng kém cạnh. Tuần trước, WBG từng gặp khó cũng như thất bại trước một siêu đội hình All-China classes, RNG. Liệu rằng, ngày gặp TES, ông lớn LPL có lặp lại kết quả buồn này?

RNG rộng cửa đến playoffs

Là "con cưng" của LPL, cổ động viên đều hài lòng với màn trở lại vừa qua của RNG. Đến hiện tại, đội cũng hoàn thành chặng đường khó khăn nhất ở giải đấu. Nói cách khác, nhà vua MSI 2021 đã đụng độ hết các ông lớn hàng đầu. 

Chặng đường sắp tới khá thong thả với RNG

Chặng đường sắp tới khá thong thả với RNG

Tuần thi đấu thứ 8, RNG chỉ phải gặp những đối thủ nhược tiểu LGD, WE. Hai đội đều đang đứng tận cùng BXH. Thực chất, cựu vương LPL từng thất bại khó hiểu trước RA. Nhưng rõ ràng, phong độ, đẳng cấp hiện tại của LGD, WE khác xa RA. 

Vì vậy, họ khó lòng tạo địa chấn ngày đụng độ RNG. Hay đúng hơn, nhà vua MSI 2021 rất rộng cửa giành vé dự playoffs LPL mùa Xuân 2022. Đội hiện chỉ còn cách mục tiêu lớn này một trận thắng nữa. 

Cuộc chiến top 4 căng thẳng

So với vị trí số 1, các thứ hạng 2, 3, 4 cũng rất quan trọng với các đội ở LPL. Vì vậy, cuộc chiến này luôn hứa hẹn nhiều bất ngờ cũng như sự khốc liệt. Hiện tại, ngoài WBG, V5, RNG dẫn đầu, EDG, LNG, TES đều sáng cửa cho top 4. Họ bằng điểm nhưng chênh nhau về hiệu số thắng thua. Ngoài ra, JDG hay BLG cũng còn cơ hội cho màn tranh đua sắp tới. 

EDG đang phải chiến đấu cho top 4 LPL mùa Xuân 2022

EDG đang phải chiến đấu cho top 4 LPL mùa Xuân 2022

Theo đó, tuần 8 trở thành tuần thi đấu bản lề với các đội tuyển. Họ buộc phải bỏ túi thêm điểm số nếu muốn đem về kết quả chung cuộc khả quan nhất. Chưa kể, EDG, LNG, JDG và BLG còn lần lượt đối đầu. 

BLG sẽ có lịch thi đấu nặng nề nhất. Đội sẽ bước vào cuộc đại chiến với V5 trước khi chạm trán nhà vua EDG ngày cuối tuần. Hiện tại, Crisp cùng các thành viên đều không có phong độ tốt nhất. Những vòng qua, họ đem về hàng loạt thất bại trước nhóm ông lớn. 

Trong khi, LNG đối đầu JDG  tối 8/3. JDG hoàn toàn có thể nghĩ đến việc đả bại đại diện Tô Châu. Bởi lẽ, Doinb cùng đồng đội đang sa sút đáng kể. Bên cạnh đó, EDG hiện tại một chín một mười với BLG. Thật sự, nhà vua thế giới đang có thành tích tệ khi gặp đối thủ máu mặt. 

Sau tất cả, liệu top 4 LPL mùa Xuân 2022 có tiếp tục thay đổi?
BXH LPL mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 7

BXH LPL mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 7

https://sport5.vn/truoc-tuan-8-lpl-mua-xuan-2022-wbg-cua-sofm-doi-dau-voi-sieu-doi-hinh-all-china-classes-20220307162607855.htm