Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Trước lượt đi vòng bảng AWC 2021: Cuộc chiến hấp dẫn của 3 đại diện Việt Nam

19-06-2021 - 08:46 AM | Esport

Chia sẻ

Chiều 19/6, các đại diện Liên Quân Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu hành trình chinh phục chức vô địch tại AWC 2021.

Sau hơn 2 năm chờ đợi, cổ động viên cuối cùng cũng có thể đón xem cuộc chiến tranh ngôi vương hấp dẫn ở AWC. Không cần đến vòng trong, các lượt trận vòng bảng cũng hứa hẹn sự kịch tính khi Team Flash-MAD Team hay SGP-Bacon Time sớm đối đầu. 

Cuộc chiến duyên nợ Team Flash và MAD Team 

Team Flash bước vào cuộc chiến thật sự khốc liệt ngay tại vòng bảng. Chỉ mới nửa năm, FL tiếp tục chạm trán kình địch MAD Team. Cả hai đội tuyển đều thay đổi ít nhiều so với thời điểm bán kết AIC 2020. Dù diện mạo mới tích cực hay tiêu cực, đây vẫn là trận đối đầu đầy hấp dẫn.

Team Flash mang đội hình chất lượng đến AWC 2021

Team Flash mang đội hình chất lượng đến AWC 2021

Team Flash mang đến AWC đội hình có chiều sâu khi bổ sung thêm WhiteT ở vị trí đường Rồng. Với những lựa chọn chất lượng trên ghế dự bị, đội nhà thoải mái thay đổi các bài đánh để gây bất ngờ trước MAD Team. 

Chưa kể, về mặt lý thuyết, đội nhà đang là đương kim vô địch ĐTDV và cả AWC. Bước vào trận đấu chiều 21/6, Flash ở tâm thế cửa trên và sẵn sàng đòi lại món nợ suốt 1 năm từ đối phương. 

Trong khi đó, MAD Team không còn giữ nguyên bộ khung đội hình lúc vô địch AIC 2020. Ngôi sao chủ chốt đường giữa, Fanta rời đại diện GCS ngay trước thềm AWC 2021 khởi tranh. Họ mang đến nhân tố mới, Xin thay thế thành viên cũ. Điều này vừa là bất lợi nhưng vừa làm điều mới mẻ cho đội nhà ở cuộc chiến sắp tới. 

Saigon Phantom mang diện mạo nào đến vòng bảng?

Ngoài Team Flash, SGP chính là đại diện được kỳ vọng hàng đầu của AOG tại AWC 2021. Lần này, đội nhà cũng đem đến giải đấu đội hình mạnh, chất lượng trên mọi đường. Hiển nhiên, Lai Bâng vẫn là tâm điểm lớn nhất của Saigon Phantom. Song, Yiwei cùng Cá lại trở thành nhân tố hứa hẹn tạo nên khác biệt. 

SGP có cơ hội làm lại tại AWC 2021

SGP có cơ hội làm lại tại AWC 2021

Lối đánh, bể tướng của SGP đều không có gì để lo lắng. Chưa kể, họ cũng trải qua nhiều giải đấu quốc tể để tích lũy đủ kinh nghiệm thi đấu. Ngoài ra, ở vòng bảng, đội nhà cũng khá dễ thở khi rào cản lớn nhất chỉ có POPS Bacon Time. 

Sau chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021, dấu hỏi về bản lĩnh của SGP liên tục được đặt ra. Và AWC 2021 trở thành cơ hội lớn cho đội nhà chứng tỏ thất bại trước Flash đầu tháng 5 chỉ là sai lầm. 

Ẩn số V Gaming

V Gaming lần đầu tiên đại diện Việt Nam góp mặt tại đấu trường quốc tế. Rõ ràng, đội nhà gánh trên vai áp lực rất nặng nề. Chưa kể, với thành tích nổi trội của Team Flash, SGP ở sân chơi lớn, V Gaming càng phải nỗ lực thể hiện. 

Ở đấu trường quốc nội, V Gaming chỉ nổi lên thời gian cuối ĐTDV mùa Xuân 2021. Nói một cách khách quan, các đội trong nước cũng chưa hiểu rõ những bài đánh từ đội nhà. Họ sở hữu tư duy chiến thuật riêng, mới mẻ. Và điều này càng khiến màn trình diễn của V Gaming khó đoán tại AWC 2021. 

Lịch thi đấu vòng bảng AWC 2021

Lịch thi đấu vòng bảng AWC 2021