Trung vệ Bùi Tiến Dũng: "Các cầu thủ khác đã sẵn sàng thay thế Tuấn Anh"

PHẠM HUYỀN , 18:16 12/10/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trong trường hợp tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chưa thể hồi phục chấn thương trước trận gặp Indonesia, đội tuyển Việt Nam đã có những phương án thay thế phù hợp và quyết tâm giành chiến thắng trong lượt trận vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 15/10 tới.

Vào 16h chiều 12/10 (giờ Việt Nam), tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Bali. Sân tập cách khách sạn nơi đội tuyển đóng quân hơn 30km. Ở buổi tập này, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã cập nhật tình hình sức khoẻ của toàn đội sau hành trình di chuyển mất gần 1 ngày từ Hà Nội đến Bali.

"Vì di chuyển khá dài có ảnh hưởng lớn đến thể lực của đội. Về Tuấn Anh, khi cậu ấy gặp chấn thương thì có các cầu thủ khác luôn sẵn sàng thay thế vị trí và làm tốt nhiệm vụ của mình. Tuyển Việt Nam sẽ tạo thành 1 khối thống nhất", Tiến Dũng cho biết.

Vào sáng 12/10, Tuấn Anh đã được bác sĩ Anh Tuấn đưa đi kiểm tra chấn thương tại Indonesia. Kết quả chụp MRI cho thấy anh bị giật cơ và chưa rõ thời gian có thể trở lại bởi tốc độ hồi phục còn phụ thuộc vào thể lực của cầu thủ người Thái Bình. Tuấn Anh gặp chấn thương trong trận đấu với tuyển Malaysia trên sân Mỹ Đình tối 10/10 vừa qua.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng: Các cầu thủ khác đã sẵn sàng thay thế Tuấn Anh - Ảnh 1.

Tuấn Anh đi khám chấn thương sáng 12/10. Ảnh: Startalk.

Bên cạnh đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng chia sẻ về sự thích nghi của toàn đội khi đến Bali thi đấu trận vòng loại World Cup 2022: "Về ăn ở, toàn đội được ở một khu nghỉ dưỡng rộng rãi, điều kiện khá thoải mái. Hiện tại các anh em đã có thời gian nghỉ từ chiều qua (11/10) đến nay (11/10) nên tinh thần toàn đội rất tốt. Đồ ăn địa phương có hơi khó ăn một chút và gạo hơi khô. Tôi nghĩ tối nay và ngày mai sẽ có sự thay đổi phù hợp".

Về sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam cho trận đấu gặp đội chủ nhà Indonesia, Tiến Dũng nhận định tuyển Việt Nam đang có kết quả thuận lợi sau trận Malaysia nên càng phải tập trung và cố gắng nhiều hơn thi đá trên sân khách Indonesia gặp đối thủ khá giàu thể lực và có lối chơi khó chịu. Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia sẽ diễn ra vào 18h30 ngày 15/10 theo giờ Việt Nam.