Trực tiếp tranh đai WBO: Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của Việt Nam

AB , 07:33 23/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ bước vào trận tranh đai WBO hạng minimum với đối thủ Etsuko Tada vào lúc 13h30 ngày 23/10.

Kết quả sự kiện tranh đai WBO

1. ArAr Andales đánh bại Minh Phát, TKO hiệp 7

2. Olimjon Nazarov đánh bại Michael Mendoza, điểm số đồng thuận

3. Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada, điểm số đồng thuận

4. Abdurasul Ismoilov đánh bại Moo Hyun Kim, điểm số đồng thuận

5. Abdulazizbek Najmiddinov đánh bại Sung Hun Kim, KO hiệp 1

6. Đinh Hồng Quân đánh bại Dong Hee Kim, TKO hiệp 2

7. Suk Joon Hwang vs Chan Ho Song

16h45: Đinh Hồng Quân đánh bại Dong Hee Kim bằng knock-out kỹ thuật ở hiệp 2, có được thắng lợi thứ 7 tại sân chơi nhà nghề.

Thắng rồi!! Thu Nhi giành chiến thắng trước Tada bằng điểm số đồng thuận từ các giám định (96-94). Với chiến thắng này, cô gái trẻ đã tạo ra lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam vô địch thế giới!!!

Hiệp 10: Đôi bên cống hiến một hiệp đấu cuối cùng vô cùng sôi động. Biết Thu Nhi gặp chấn thương mắt phải, Tada chủ động tấn công vào vị trí này. Tuy nhiên, võ sĩ của chúng ta có nhiều tình huống đáp trả có sức nặng. Tiếng chuông khép lại khi đôi bên đang nỗ lực tung những đòn tay liên tiếp về phía đối thủ.

Hiệp 9: Máu đã chảy bên mắt phải của Thu Nhi và trọng tài đã phải yêu cầu bác sĩ tới hỗ trợ cho tay đấm Việt Nam. Dù vậy, chấn thương không ngăn nữ tay đấm Việt Nam tiếp tục chiến đấu. Màn so tài chỉ còn một hiệp nữa sẽ khép lại.

Hiệp 8: Cả hai đều tăng tốc ở hiệp này. Tada bị trọng tài nhắc nhở vì tung đòn dưới thắt lưng. Tada đã bước qua tuổi 40 nên rõ ràng đây là quãng thời gian phù hợp để Thu Nhi tung hết sức. Thêm một hiệp đấu sít sao khác giữa đôi bên.

Trực tiếp tranh đai WBO: Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 2.

Hiệp 7: Thu Nhi đang thi đấu tự tin. Cô không hề tỏ ra bị ngợp trong trận đấu lớn nhất sự nghiệp. Võ sĩ của Việt Nam có ít nhất 2 cú tay phải uy lực trúng đích ở hiệp này.

Hiệp 6: Một nửa thời lượng cuộc đấu đã trôi qua và Thu Nhi vẫn duy trì được thế trận tốt. Tada sử dụng nhiều hơn những cú thọc bằng tay trái. Thu Nhi thi đấu không hề lép vế. Tay đấm Việt Nam đang nỗ lực hết mình cho chiếc đai thế giới.

Hiệp 5: Tada đang né đòn khá tốt. Thu Nhi có một cú móc trúng đích ghi điểm ở phút thứ 2. Phía đối diện, tay đấm người Nhật Bản cũng phản công bằng một combo đòn chính xác. Đây là một hiệp đấu khó khăn hơn cho với Thu Nhi. Rõ ràng với một tay đấm nhiều kinh nghiệm như Tada, cô có khả năng điều chỉnh rất tốt.

Hiệp 4: Thế trận đang diễn ra rất cân bằng. Võ sĩ của chúng ta đang thi đấu ngang ngửa với tay đấm số 1 thế giới. Trong phần phỏng vấn trước trận, Thu Nhi tuyên bố sẽ bung sức ở nửa sau cuộc đối đầu.

Trực tiếp tranh đai WBO: Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada - Ảnh 2.

Hiệp 3: Tada là người chủ động tấn công hơn nhưng Thu Nhi cho thấy sự nguy hiểm với các đòn phản công ở cự ly gần. Thu Nhi đang sử dụng chiến thuật phòng ngự phản công rất khôn ngoan. Một thế trận đầy hứa hẹn cho tay đấm của chúng ta.

Hiệp 2: Thu Nhi vừa có một hiệp đấu tốt. Nữ tay đấm Việt Nam sử dụng tốc độ áp sát và có nhiều cú đòn trúng đích. Tada lúc này chắc hẳn đã nhận ra Thu Nhi không phải là một đối thủ dễ chịu.

Hiệp 1: Đôi bên tỏ ra thận trọng trong hiệp thi đấu đầu tiên. Tada là người sở hữu thể hình và sải tay tốt hơn, cố gắng tận dụng lợi thế này để tấn công. Tuy nhiên, Thu Nhi đang chơi rất tập trung, không hề e ngại trước tay đấm số 1 thế giới.

14h52: Trận đấu chính thức bắt đầu!!

14h42: Thu Nhi đã bước ra võ đài. Trận đấu sẽ bắt đầu sau ít phút nữa.

Trực tiếp tranh đai WBO: Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada - Ảnh 2.

14h30: Nazaro đánh bại Mendoza bằng điểm số đồng thuận từ các giám định để bảo vệ thành công chiếc đai WBO Oriental hạng ruồi. Trận đấu của Thu Nhi sẽ là màn so tài kế tiếp!

14h00: Trận tranh đai WBO Oriental hạng ruồi giữa Michael Mendoza và Olimjon Nazarov đang diễn ra. Đôi bên vẫn đang so tài rất gay cấn.

Hiệp 7: Trận đấu đã kết thúc. Giữa hiệp 7, trọng tài chính đã cho tạm dừng trận đấu để đội ngũ y tế xem xét chấn thương trên mặt của Minh Phát. Sau khi xem xét, đội ngũ y tế yêu cầu dừng để đảm bảo an toàn cho Minh Phát. Trọng tài chính chấp nhận yêu cầu này. Chiến thắng TKO cho Andales. 

Dù sao, Minh Phát cũng để lại ấn tượng đẹp với mình trình diễn hết mình trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

Hiệp 6: Một nửa thời gian của trận đấu đã trôi qua. Andales và Minh Phát vẫn đang cống hiến cho các fan cuộc đối đầu với nhịp độ cao. Andales hiệp này có một cú móc rất nặng bằng tay phải khiến Minh Phát buộc phải lùi lại. Những cú đòn của đội bạn vẫn rất khó chịu.

Hiệp 5: Rất đáng khen cho tinh thần thi đấu của Minh Phát. Dù mắt bị sưng to và tầm nhìn bji hạn chế, võ sĩ của chúng ta vẫn không ngại dồn lên tấn công. Minh Phát là người có nhiều cú đòn chính xác hơn ở hiệp này. Andales vẫn gây chú ý với uy lực từ những cú đấm của mình.

Hiệp 4: Cả hai mắt của Minh Phát đều đang bị sưng. Dù vậy, tay đấm 27 tuổi vẫn chơi cố gắng, sẵn sàng đôi công cùng Andales. Phía đối diện, võ sĩ nước bạn chọn thời điểm ra đòn rất tốt, gây ra không ít khó khăn cho Minh Phát bằng những cú đấm xúc hay pha móc từ cả hai tay.

Trực tiếp tranh đai WBO: Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada - Ảnh 2.

Hiệp 3: Khó khăn đang tăng lên với Minh Phát. Xếp trên Minh Phát 25 bậc trên BXH thế giới, không bất ngờ khi Andales đang thi đấu chủ động hơn. Võ sĩ 22 tuổi của nước bạn có nhiều đòn đánh chính xác hơn và di chuyển né đòn khá tốt. Tuy nhiên, Minh Phát là tay đấm có thể kết thúc trận đấu chỉ bằng một cú đòn.

Hiệp 2: Uy lực đòn tay của Andales tỏ ra rất đáng gờm. Tuy nhiên, Minh Phát đang chơi rất nỗ lực. Võ sĩ của chúng ta có 2 combo đòn chính xác ở phút thứ 2. Đối thủ đến từ Philippines cũng nhanh chóng đáp trả. Andales đang tấn công khá đa dạng.

Hiệp 1: Đôi bên nhanh chóng tiến ra giữa sàn đấu, chủ động tấn công đối thủ ngay khi tiếng chuông bắt đầu vang lên. Minh Phát lẫn Andales đều có những đòn nặng trúng đích. Các cú đòn tay phải của Andales tỏ ra nguy hiểm. Mắt trái của Minh Phát đã bị chảy máu khi hiệp 1 khép lại.

13h06: Trận đấu chính thức bắt đầu!!

13h03: Trận tranh đai WBO Oriental giữa Sẳm Minh Phát và ArAr Andales sẽ diễn ra trong ít phút nữa!! Màn so tài dự kiến kéo dài trong 12 hiệp.

Trực tiếp tranh đai WBO: Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada - Ảnh 2.

Thời gian và địa điểm trận Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada

Sự kiện quyền Anh giữa Thu Nhi vs Tada sẽ có tổng cộng 7 trận đấu, bắt đầu vào lúc 13h ngày 23/10 (theo giờ Việt Nam). Địa điểm thi đấu là tại Wadong Gymnasium, An San, Hàn Quốc. Sẳm Minh Phát là người mở đầu sự kiện. Thu Nhi sẽ đấu ở trận thứ 3.

Kênh phát sóng trận Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada

Sự kiện quyền Anh của Thu Nhi vs Tada sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube: COCKY BUFFALO BOXING. Bạn đọc có thể truy cập vào kênh tại đây. Bên cạnh đó, kênh IB Sports của Hàn Quốc cũng sẽ phát sóng trực tiếp cuộc đấu này.

Nhận định Nguyễn Thị Thu Nhi và Etsuko Tada

Sau quãng thời gian dài bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trận tranh đai WBO lịch sử giữa Nguyễn Thị Thu Nhi và Etsuko Tada cũng đã diễn ra. Chỉ cần đánh bại đối thủ người Nhật Bản, Thu Nhi sẽ trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành được đai vô địch thế giới.

Trước thềm cuộc chạm trán, Thu Nhi đã có 2 tháng tập huấn ở Uzbekistan và có cơ hội cọ xát cùng các tay đấm hàng đầu tại đây. Cuộc gặp gỡ với Tada là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để nữ tay đấm 25 tuổi chứng minh sự tiến bộ của bản thân.

Nhận định, dự đoán Nguyễn Thị Thu Nhi và Etsuko Tada (tranh đai WBO thế giới) - Ảnh 1.

Trong khi đó, trận gặp Thu Nhi mới là lần đầu tiên Tada bảo vệ chiếc đai WBO hạng minimum giành được hồi năm ngoái. So với tay đấm của chúng ta, Tada có nhiều kinh nghiệm hơn với 23 năm thi đấu quyền Anh. 

Chuẩn bị cho cuộc đấu với Thu Nhi, Tada đã tập luyện với cường độ cao suốt vào tháng qua ở Nhật Bản. Cô cho hay muốn đánh bại Thu Nhi trước khi sang Mỹ để thượng đài cùng các tay đấm nổi tiếng.

Thông tin trước trận Nguyễn Thị Thu Nhi và Etsuko Tada

Nguyễn Thị Thu Nhi

- Thu Nhi sở hữu thành tích 4 trận toàn thắng ở sân chơi chuyên nghiệp, trong đó có một chiến thắng bằng knock-out.

- Tháng 3/2020, Nhi trở thành nữ võ sĩ đầu tiên tại Việt Nam đoạt đai vô địch WBO Châu Á – Thái Bình Dương sau chiến thắng trước đối thủ người Thái Lan.

- Ở sân chơi nghiệp dư, Thu Nhi giành HCV giải vô địch toàn quốc năm 2015, 2017, 2018. Cô vô địch Cup các Câu lạc bộ toàn quốc liên tiếp 5 năm liền từ năm 2015 đến 2019.

- Trận đấu giữa Thu Nhi và Tada dự kiến kéo dài 10 hiệp. Mỗi hiệp kéo dài 3 phút.

Nhận định, dự đoán Nguyễn Thị Thu Nhi và Etsuko Tada (tranh đai WBO thế giới) - Ảnh 2.

Etsuko Tada

- Tada sở hữu thành tích 20 thắng - 3 thua - 3 hòa. Trong đó, cô 7 lần đánh bại đối thủ bằng những đòn knock-out.

- Tada có 9 lần bảo vệ thành công đai thế giới và là nữ võ sĩ người Nhật Bản có số lần bảo vệ đai thế giới nhiều thứ 2 trong lịch sử.

- Tada được Boxrec đánh giá là tay đấm nữ số 1 hạng minimum và được đánh giá 4,5 sao.

Dự đoán Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada

Thu Nhi giành chiến thắng bằng điểm số đồng thuận.