Trọng tài trận ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc gặp khó trong việc làm thủ tục nhập cảnh

Cho đến thời điểm hiện tại, các trọng tài điều khiển trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất các thủ tục để đến Hà Nội làm việc.

Bắt chính trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc là trọng tài người Bahrain, ông Nawaf Shukralla. Các trợ lý gồm: Salman Mohamed Jaafar Mohamed và Abdulla Mohsen (trọng tài biên, Bahrain), Sarray Mohanad Qasim Eesse (trọng tài thứ 4, Iraq), Taqi Aljaafari (phụ trách VAR, Singapore).

Thông thường, các trọng tài sẽ có mặt tại nơi diễn ra trận đấu khoảng 2 ngày để làm quen với khí hậu và sân vận động. Đến thời điểm hiện tại, tổ trọng tài nói trên vẫn chưa hoàn tất các thủ tục để nhập cảnh vào Việt Nam, vì thế, FIFA cần thêm thời gian để sắp xếp chuyến bay phù hợp.

Trọng tài trận ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc gặp khó trong việc làm thủ tục nhập cảnh  - Ảnh 1.

Trọng tài Nawaf Shukralla (Ảnh: Getty)

Theo quy định, mọi chi phí di chuyển, ăn ở của trọng tài làm việc tại vòng loại World Cup sẽ do FIFA chi trả. Khi tới Việt Nam, các trọng tài cũng phải lưu trú tại khách sạn Grand Plaza như hai đội tuyển và thực hiện quy tắc bong bóng.

Ông Nawaf Shukralla nằm trong top 40 trọng tài xuất sắc nhất FIFA trong năm 2021. Ông cũng từng làm việc tại World Cup và hiếm khi để xảy ra tranh cãi lớn với các quyết định trên sân.

Để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp ĐT Australia (27/1) và ĐT Trung Quốc (1/2), ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 13/1 tại Hà Nội.

https://sport5.vn/trong-tai-tran-dt-viet-nam-vs-dt-trung-quoc-gap-kho-trong-viec-lam-thu-tuc-nhap-canh-20220111163904558.htm