Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trọng tài bẻ còi bị "cấm cửa" vĩnh viễn tại V.League

NGÔ TRÀ , 20:24 28/09/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Theo ông Trần Anh Tú - tổng giám đốc VPF, dẫu cho Ban Kỷ luật VFF có ra án thế nào, thì VPF sẽ vĩnh viễn không bao giờ mời trọng tài này bắt nữa.

" Trọng tài Trương Hồng Vũ sẽ không bao giờ được mời làm nhiệm vụ nữa. Sai sót quá nghiêm trọng, làm ảnh hưởng hình ảnh giải đấu", ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Ngoài V.League, VPF cũng sẽ chủ động không để ông Vũ làm việc ở các giải bóng đá chuyên nghiệp như giải hạng Nhất của mình nữa.

Theo quy định mới, Ban trọng tài VFF gửi danh sách trọng tài làm nhiệm vụ cho VPF. VPF quyết định ai, làm trận nào và không mời trọng tài nào và vì sao. Trước đây, Ban trọng tài VFF nắm toàn quyền việc phân công trọng tài.

Vài ngày trước, đại diện của CLB Bình Dương đã phát biểu rằng sẽ đề xuất với VPF và VFF treo còi vĩnh viễn tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Bình Dương và Viettel vừa qua.


Ở trận đấu này, trọng tài Trương Hồng Vũ đã có pha bẻ còi "độc nhất vô nhị" khi thổi cho Bình Dương đá phạt, nhưng khi bóng đã được đưa vào lưới Viettel, trọng tài này đã thay đổi quyết định, cho Viettel được hưởng quả đá phạt. Pha "bẻ còi" này khiến CLB Bình Dương mất đi cơ hội gỡ hòa vào phút bù giờ.

Sai lầm của trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ đã rõ nhưng việc có tổ chức đá lại trận đấu hay không thì vẫn chưa có kết quả. Ông Trần Anh Tú cho rằng việc đá lại hay không thuộc về luật và VPF không thể quyết định chuyện này.