Trọng tài Ba Lan nói gì trước ngày cầm còi chung kết World Cup 2022

HOÀNG ANH , 19:10 16/12/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Trọng tài Marciniak xúc động vì được cầm còi chung kết World Cup 2022.

Trọng tài Szymon Marciniak người Ba Lan được phân công bắt chính trận chung kết World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp. Ông đã chia sẻ cảm xúc khi chuẩn bị cầm còi trận tranh ngôi bá chủ thế giới mà chính ông mô tả là "không đá cũng như lên ngôi vô địch".

“Thật tuyệt vời, tham dự chung kết World Cup là giấc mơ của tôi từ nhỏ. Khi còn là cầu thủ trẻ, tôi đã mơ được thi đấu trận chung kết và bây giờ tôi được tham dự trận chung kết với tư cách trọng tài. Với tôi, cầm còi trận chung kết World Cup không khác gì một nhà vô địch”.

Nói về trận đấu áp lực nhất trong 4 năm, ông Marciniak nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cầm còi trong trận đấu của cả 2 đội Pháp và Argentina ở World Cup năm nay. Còi vàng 41 tuổi hy vọng ông hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiếng còi của ông sẽ được ghi nhận sau khi trận cầu kết thúc. “Tôi kỳ vọng vào một trận đấu hay. Argentina và Pháp có những tên tuổi lớn và những cầu thủ có khả năng làm nên điều kỳ diệu bất cứ lúc nào. Đó là lý do tại sao tôi phải cực kỳ tập trung trong từng giây từng phút, tôi không được phép mất tập trung”.

“Tôi đã từng chỉ đạo trận đấu của 2 đội này, đó là trận Pháp gặp Đan Mạch và Argentina gặp Úc. Đó là một lợi thế cho chúng tôi. Chúng tôi biết họ, họ biết chúng tôi, có thể yên tâm chúng tôi sẽ làm tốt công việc của mình và trò chuyện thân thiện với họ sau trận đấu”.

Ông Szymon Marciniak sinh năm 1981, là trọng tài Ba Lan đầu tiên bắt một trận chung kết World Cup. Các trọng tài biên và tổ trưởng tổ VAR đều đến từ Ba Lan. Trọng tài thứ tư là người Mỹ.

Vua áo đen 41 tuổi bắt đầu cầm còi năm 2009 và trở thành trọng tài FIFA năm 2013. Tại World Cup năm nay, ông Marciniak bắt trận Pháp gặp Đan Mạch và Argentina gặp Úc. Cả 2 đội sắp đá chung kết đều thắng.