Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trợ lý tiếng Anh của HLV Park Hang-seo mong được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam

PHẠM HUYỀN , 09:12 08/09/2018 | ASIAD 2018

Chia sẻ

Trợ lý phiên dịch Hàn - Anh của HLV Park Hang-seo vừa kết thúc thời gian thử việc cùng ông Park. Chàng trai trẻ Lee Youngsub trở về Hàn Quốc và chờ đợi một bản hợp đồng làm việc chính thức từ người đại diện của HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam

Trợ lý tiếng Anh của HLV Park Hang-seo mong được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Lee Youngsub (23 tuổi) đã đến Việt Nam được tròn 2 tháng với vai trò nhân viên thử việc cho vị trí trợ lý phiên dịch Hàn - Anh của HLV Park Hang-seo. Anh bắt đầu làm việc với ekip của vị HLV đồng hương ngay sau khi anh kết thúc nghĩa vụ quân sự tại đất nước của mình.

Trợ lý tiếng Anh của HLV Park Hang-seo mong được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Youngsub xuất hiện cùng HLV Park Hang-seo ở mọi nơi. Anh giúp ông thầy người Hàn Quốc giao tiếp với những người nước ngoài bằng tiếng Anh, phiên dịch ở các cuộc họp báo của ông Park với truyền thông quốc tế.

Trợ lý tiếng Anh của HLV Park Hang-seo mong được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Ngoài nhiệm vụ phiên dịch cho thầy Park, Youngsub cũng cùng các trợ lý HLV có mặt trên các khán đài để ghi hình nghiên cứu đối thủ, giúp đội tuyển Olympic Việt Nam có những đối sách phù hợp trước mỗi trận đấu. Anh được đánh giá cao ở sự chuyên nghiệp và tận tâm vì công việc. Đêm ngày Olympic Việt Nam giành chiến thắng trước Olympic Bahrain, Youngsub ngồi một mình suốt đêm ở sảnh khách sạn để cắt băng ghi hình đối thủ Syria để thầy trò HLV Park Hang-seo có được dữ liệu tốt phân tích đội bạn trước thềm trận đấu tứ kết.

Trợ lý tiếng Anh của HLV Park Hang-seo mong được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam - Ảnh 4.

Chàng trai sinh năm 1995 với khuôn mặt bầu bĩnh ưa nhìn chiếm được khá nhiều tình cảm của người hâm mộ khi liên tục xuất hiện bên cạnh HLV Park Hang-seo và các tuyển thủ Olympic Việt Nam. Youngsub ở đội tuyển bóng đá nam Việt Nam là người đa-zi-năng nhất khi bên cạnh chuyên môn, anh còn luôn xuất hiện và giúp đỡ tất cả các công việc của cán bộ phục vụ Đinh Kim Tuấn.

Trợ lý tiếng Anh của HLV Park Hang-seo mong được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam - Ảnh 5.

Chàng trai 23 tuổi luôn có mặt hỗ trợ công tác hậu cần ở những buổi tập của đội tuyển. Hằng ngày, Youngsub cùng anh Tuấn đi liên lạc với các tình nguyện viên, khảo sát trước mỗi địa điểm ăn nghỉ, tập luyện của các cầu thủ nhằm tạo cho các chàng trai Olympic Việt Nam điều kiện ăn ở tốt nhất có thể.

Trợ lý tiếng Anh của HLV Park Hang-seo mong được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam - Ảnh 6.

Cùng với những trợ lý khác tạo thành rào chắn để các cầu thủ tập sút phạt.

Trợ lý tiếng Anh của HLV Park Hang-seo mong được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam - Ảnh 7.

Các cầu thủ Olympic Việt Nam thường gọi Youngsub bằng tên tiếng Việt là Lê Văn Thắng. Anh được các cầu thủ yêu quý bởi sự vui vẻ, tận tình. Vì cùng đồng trang lứa nên giữa Youngsub và các cầu thủ thân thiết như bạn bè. Mọi người thường xuyên trêu đùa anh trợ lý đến từ xứ sở kim chi.

Trợ lý tiếng Anh của HLV Park Hang-seo mong được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam - Ảnh 8.

Minh Vương là người thân với Youngsub nhất ở đội tuyển. Hai người thường xuyên xuất hiện cùng nhau, trò chuyện và chia sẻ với nhau những vấn đề trên sân cỏ và cuộc sống.

Trợ lý tiếng Anh của HLV Park Hang-seo mong được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam - Ảnh 9.

Hành trình ASIAD đã khép lại, Youngsub cũng kết thúc 2 tháng thử việc của mình. Hiện tại anh đã trở về Hàn Quốc thăm gia đình và chờ đợi bản hợp đồng nhân viên chính thức từ người đại diện của HLV Park Hang-seo. Youngsub chia sẻ anh rất hi vọng có cơ hội trở lại Việt Nam và làm việc cùng các cầu thủ Olympic Việt Nam.