Trợ lý HLV Australia: "Kiên nhẫn là cách đánh bại tuyển Việt Nam"

HIẾU LƯƠNG , 10:45 26/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trợ lý Rene Meulensteen đã thay thế HLV Graham Arnold, bị nhiễm Covid-19, tham dự họp báo trước trận Australia – Việt Nam vào sáng 26/1.

Trợ lý Rene Meulensteen đánh giá về tuyển Việt Nam: "Họ là đội rất nỗ lực, có thể chơi 4-5-1 hoặc 3-5-2 nhưng chơi rất chặt chẽ. Chúng tôi sẽ cố chơi thoáng ở hai cánh và thật bình tĩnh để mở toang hàng thủ tuyển Việt Nam. Kiên nhẫn là cách đánh bại tuyển Việt Nam. 

Họ không có lực lượng tốt nhưng chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ. Cả đội chuẩn bị tốt nhất và tìm ra cách làm tổn thương đối phương. Chúng tôi tập trung thể hiện thì sẽ có kết quả tốt. 

Ông Meulensteen nói tiếp: "Nhiều cầu thủ trong đội Australia có thể chơi nhiều vị trí. Chúng tôi giữ bóng khá tốt nên có thể sẽ cầm bóng nhiều bên phần sân Việt Nam, quan trọng là có những đường chuyền quyết định để kết liễu đối phương. Đó có thể là cách chơi ở trận ngày mai".

Trợ lý HLV Australia: "Kiên nhẫn là cách đánh bại tuyển Việt Nam" - Ảnh 1.

Trợ lý HLV Rene Meulensteen sẽ thay HLV Graham Arnold chỉ đạo tuyển Australia (Ảnh: FFA)

Đội tuyển Australia thiếu vắng hai trụ cột là trung vệ Harry Souttar (chấn thương) và tiền vệ Ajden Hrustic (treo giò). Nhiều cầu thủ có mặt ở trận gặp Việt Nam tại Mỹ Đình tháng 9/2021 cũng không được triệu tập. Tuy nhiên, trợ lý Meulensteen không lo lắng.

"Các đội luôn muốn có cầu thủ tốt nhất nhưng vì treo giò hay chấn thương mà phải vắng mặt. Chúng tôi có những sự thay thế tốt nhất", ông Meulensteen nói.

"Chúng tôi phải có kế hoạch. Thông điệp tới các cầu thủ quan trọng nhất là họ phải chơi kỷ luật. Họ hiểu rõ những gì phải làm. Điều quan trọng là tinh thần chúng tôi mang tới sân, bên cạnh khả năng còn là sự tin tưởng giữa các cầu thủ. Chúng tôi không được lo sợ mà phải cố gắng hết sức trước thử thách".

Trận Australia – Việt Nam diễn ra vào lúc 16h10 (giờ Việt Nam) tại SVĐ AAMI Park, Melbourne. Trận đấu nhiều khả năng đón khán giả tới kín sân.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập thử sân vào chiều nay, trước đó HLV Park Hang-seo và đội trưởng Đỗ Hùng Dũng dự họp báo trước trận.

Ở lượt đi, tuyển Việt Nam thua 0-1. Hiện tại, tinh thần của toàn đội đang dần được cải thiện sau chuỗi thất bại ở vòng loại 3 World Cup 2022 lẫn AFF Cup 2020. 

https://sport5.vn/tro-ly-hlv-australia-kien-nhan-la-cach-danh-bai-tuyen-viet-nam-20220126104353052.htm