Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trận Việt - Sing có nguy cơ thành "thủy chiến", fan Việt Nam tặc lưỡi: Thường Châu tuyết trắng còn chẳng sợ nữa là sân ngập nước!

PHỤNG HIẾU , 19:09 03/12/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Người Thái từng kêu ỉ ôi khi phải thi đấu dưới điều kiện sân trơn bóng ướt nhưng Việt Nam thì khác. Một số học trò của HLV Park Hang-seo từng vượt qua khó khăn lớn hơn nhiều trước kỳ SEA Games lần này.

Do ảnh hưởng của cơn bão Kammuri, sân Rizal Memorial trước thời điểm trận đấu giữa Việt Nam và Singapore diễn ra khoảng vài tiếng rơi vào tình trạng ngập úng, có chỗ nước ngập sâu nhiều centimet.

Trận Việt - Sing có nguy cơ thành thủy chiến, fan Việt Nam tặc lưỡi: Thường Châu tuyết trắng còn chẳng sợ nữa là sân ngập nước! - Ảnh 1.

Sân Rizal là sân cỏ nhân tạo. Chỉ cần một cơn mưa, các cầu thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thi đấu.

Dưới tình trạng sân đấu không đảm bảo như vậy, Thái Lan đã phải rất vất vả mới vượt qua  Lào với tỉ số 2-0 nhờ 2 bàn thắng ở những phút cuối. Vì thế Việt Nam hứa hẹn sẽ gặp khó khăn tương tự khi đối đầu với Singapore. Tuy nhiên khi những bức ảnh về sân SEA Games ngập trong nước được đăng tải lên MXH, CĐV Việt lại tỏ ra thản nhiên đến lạ với lý lẽ không thể chối cãi: "Mưa tuyết ở Thường Châu còn chẳng sợ huống chi vài cơn mưa?".

Trận Việt - Sing có nguy cơ thành thủy chiến, fan Việt Nam tặc lưỡi: Thường Châu tuyết trắng còn chẳng sợ nữa là sân ngập nước! - Ảnh 2.

Trên MXH tràn ngập những bình luận gợi cho CĐV ký ức về trận chung kết U23 châu Á tại Thường Châu năm ngoái.

Trận Việt - Sing có nguy cơ thành thủy chiến, fan Việt Nam tặc lưỡi: Thường Châu tuyết trắng còn chẳng sợ nữa là sân ngập nước! - Ảnh 3.

Khi đó, Việt Nam của HLV Park Hang-seo đã chơi đầy quật cường dưới điều kiện sân bãi cực tệ vì tuyết.

Trận Việt - Sing có nguy cơ thành thủy chiến, fan Việt Nam tặc lưỡi: Thường Châu tuyết trắng còn chẳng sợ nữa là sân ngập nước! - Ảnh 4.

Thêm một ý kiến khác khó cãi lại. Tuổi trẻ, ai chẳng có lúc đầm mưa đá bóng.

Trận Việt - Sing có nguy cơ thành thủy chiến, fan Việt Nam tặc lưỡi: Thường Châu tuyết trắng còn chẳng sợ nữa là sân ngập nước! - Ảnh 5.

Sân tệ đến mức fan còn mỉa mai BTC bằng việc nhắc đến Ánh Viên, VĐV bơi lội Việt Nam.

Trận Việt - Sing có nguy cơ thành thủy chiến, fan Việt Nam tặc lưỡi: Thường Châu tuyết trắng còn chẳng sợ nữa là sân ngập nước! - Ảnh 6.

Sân trơn bóng ướt có lẽ đã quá quen thuộc với cầu thủ Việt Nam.

Còn nhớ năm ngoái, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan không bị hoãn lại dù tuyết rơi kín sân. Khi đó, các học trò của HLV Park Hang-seo đã nỗ lực đến tột cùng, chỉ chịu khuất phục ở những giây cuối cùng.

Trận Việt - Sing có nguy cơ thành thủy chiến, fan Việt Nam tặc lưỡi: Thường Châu tuyết trắng còn chẳng sợ nữa là sân ngập nước! - Ảnh 7.

Nhưng nếu so sánh với ký ức tại Thường Châu thì sân Rizal vẫn chưa là gì.

Điều đó cho thấy việc Thái Lan luôn ca thán về điều kiện sân bãi thật rất hài hước. Trong trận đấu sắp tới với Singapore, sân bãi có ngập úng vì mưa thì các cầu thủ Việt Nam cũng sẽ biết cách vượt qua khó khăn. Đơn giản vì chúng ta đã vượt qua sự ngược đãi của thời tiết quá nhiều lần rồi!

Sân Rizal Memorial trước khi trận Thái Lan và Lào diễn ra đã hết nước đọng. Tuy nhiên chỉ cần một vài cơn mưa, các cầu thủ Việt Nam có thể sẽ lại phải tham gia vào trận "thủy chiến" với Singapore.