Trận Việt Nam vs Indonesia xác lập kỷ lục người xem trên Internet, vượt xa Rap Việt

Cùng với chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo, rạng sáng nay, Next Media cũng tiếp tục chứng minh sự “mát tay” của mình cùng xu thế xem truyền hình trên Internet với các thông số ấn tượng.

Nhìn chung sau trận đấu, các tờ báo Indonesia đều nhận thua tâm phục khẩu phục thông qua những dòng tiêu đề. Thầy trò Shin Tae-yong chỉ có thể cầm chân đối thủ sau 45 phút đầu tiên. Nhưng kể từ khi Tiến Linh mở tỷ số phút 51, Việt Nam như trút bỏ gánh nặng và ghi bàn liên tiếp nhờ công của Quang Hải, Công Phượng và Văn Thanh, để kết thúc trận đấu với chiến thắng 4-0. 

Theo thông tin từ Next Media (đơn vị sở hữu bản quyền vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam) chỉ thống kê riêng hai kênh truyền thông Next Sports của Next Media trên Youtube là 1.537.733 lượt xem cùng lúc và Facebook 475,7k lượt xem cùng lúc, tổng cả 2 nền tảng trên của Next Sports đã có hơn 2 triệu lượt xem cùng thời điểm với gần 15 nghìn lượt chia sẻ, top 1 trending trên Youtube và gần 15 triệu lượt xem trực tiếp trận đấu, dù chỉ giới hạn tại Việt Nam.

Trận Việt Nam vs Indonesia xác lập kỷ lục người xem trên Internet, vượt xa Rap Việt - Ảnh 1.

Trận Việt Nam vs Indonesia đạt gần 476 nghìn lượt xem livestream Facebook cùng lúc

Đây vẫn chưa phải là con số kỷ lục về lượng người xem đồng thời trên Youtube do chính Next Media tạo ra 2 năm về trước trong trận đấu Việt Nam và Curacao, cán mốc hơn 1,87 triệu người xem đồng thời. Nhưng nếu so sánh với con số 1.121.000 người Rap Việt vào thời điểm tháng 11/2020, luồng live trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Indonesia đêm qua là 1.537.733 vẫn cách khá xa. 

Việc vi phạm bản quyền truyền hình các giải bóng đá tại Việt Nam là rất lớn, điều này đã từng dẫn tới nhiều trận đấu quốc tế bị cắt sóng giữa chừng khiến các đài truyền hình rất đau đầu. Với kinh nghiệm quản lý và kinh doanh bản quyền các giải bóng đá trong nước và quốc tế nhiều năm qua, Next Media đã dự đoán được sức nóng của trận đấu này và chủ động rà soát các hoạt động vi phạm bản quyền trận đấu. 

Trận Việt Nam vs Indonesia xác lập kỷ lục người xem trên Internet, vượt xa Rap Việt - Ảnh 2.

Con số 1,537 triệu người xem cùng lúc trên Youtube

Với sự hỗ trợ của từ chính Youtube, Facebook và bộ phận kiểm soát bản quyền của Next Media đã phải liên tục xử lý gần 20 website, hơn 10.000 links Youtube và Facebook cùng rất nhiều App trên thiết bị di động vi phạm bản quyền, phát lậu hình ảnh trận đấu.

Lượng người xem trận đấu qua các kênh lậu trên là không nhỏ, đó thật sự là điều đáng buồn nếu sóng trận đấu bị cắt do vi phạm bản quyền, người hâm mộ sẽ không được theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu nữa.

Trước đó vào năm 2019, YouTube cũng xác nhận trận Việt Nam và Curacao tại King’s Cup 2019 - do Next Media trực tiếp - phá kỷ lục lượt xem tại Đông Nam Á.

Theo thống kê của YouTube, luồng trực tiếp trận Việt Nam và Curacao cán mốc hơn 1,87 triệu người xem đồng thời, phá mọi kỷ lục trước đó của các luồng trực tiếp trên YouTube tại khu vực Đông Nam Á (tính mọi lĩnh vực). Ngoài ra, trận đấu này nằm trong top 10 luồng trực tiếp có người xem đồng thời cao nhất mọi thời đại trên YouTube, dù nó chỉ được giới hạn tại Việt Nam.