Trận Pacquiao vs Ugas có lượng mua PPV thấp bất ngờ, huyền thoại người Philippines bị cắt bớt tiền thù lao

AB , 00:48 30/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Sự kiện Manny Pacquiao vs Yordenis Ugas chỉ thù về vỏn vẹn 250 nghìn lượt mua PPV.

Theo thông tin từ chuyên gia Kevin Iole, người có hơn 40 năm làm việc trong làng quyền Anh, sự kiện Manny Pacquiao và Yordenis Ugas vào hôm 22/8 vừa qua chỉ thu về vỏn vẹn 250 nghìn lượt mua PPV. Lượng người trực tiếp tới xem rơi vào khoảng hơn 17.400 fan. 

Đây là con số khá thấp nếu so với những sự kiện quyền Anh lớn gần đây. Hồi tháng 6, trận đấu biểu diễn giữa Floyd Mayweather và Logan Paul thu về hơn 1 triệu PPV. Kèo Jake Paul - Ben Askren được cho cũng đạt thành tích tương tự.

Trận Pacquiao vs Ugas có lượng mua PPV thấp bất ngờ, huyền thoại người Philippines bị cắt bớt tiền thù lao - Ảnh 1.

Trận Pacquiao vs Ugas được cho chỉ bán được 250 nghìn PPV

Bên cạnh đó, tiền thù lao Pacquiao kiếm về cũng bị cắt bớt. Ban đầu, huyền thoại người Philippines nhận được khoản tiền đảm bảo 5 triệu USD cho khi lên đài cùng Errol Spence. Tuy nhiên, do đối thủ người Mỹ rút lui vào phút chót, Ugas đã lên thay. Điều này ảnh hưởng tới thu nhập của Pacquiao.

"Số tiền giàm xuống do đối thủ thay đổi. Sức hút của Spence lớn hơn Ugas nên khoản thù lao bị giảm đi", một thành viên trong đội của Pacquiao chia sẻ với tờ Philstar. Dù vậy, chưa rõ mức giảm là bao nhiêu.

Trận Pacquiao vs Ugas có lượng mua PPV thấp bất ngờ, huyền thoại người Philippines bị cắt bớt tiền thù lao - Ảnh 2.

Pacquiao để thua Ugas bằng điểm số đồng thuận

Sau thất bại có phần thất vọng trước Ugas, Pacquiao tuyên bố sẽ suy nghĩ kỹ về tương lai. Dù thừa nhận khả năng treo găng cao hơn, "PacMan" vẫn để ngỏ viễn cách tái xuất vào đầu năm sau, có thể tái đấu cùng Ugas.

"Tôi có thể trở lại vào tháng 1. Chúng tôi sẽ xem. Tôi biết mình có thể tái đấu nếu muốn. Tôi chỉ cần nói với nhà tổ chức là được", Pacquiao chia sẻ.

Philstar cho hay trong tháng 9 Pacquiao sẽ công bố quyết định có tham gia thanh cử Tổng thống Philippines vào năm 2022 hay không. Hiện tại, Pacquiao vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Tay đấm 42 tuổi gặp vấn đề về mắt sau những cú đòn tới từ Ugas.

Pacquiao được vợ đút cho ăn sau trận thua trước Ugas