Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trận giao hữu bóng đá giữa 2 băng đảng tội phạm kết thúc trong "biển máu": 16 người thiệt mạng sau một pha phạm lỗi trong khu cấm địa

PHỤNG HIẾU , 16:37 03/01/2020 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Dù trận đấu được tổ chức ở nhà tù, dưới sự canh gác nghiêm ngặt của cơ quan chức năng nhưng thảm kịch vẫn xảy ra. Sự thù địch, căm ghét giữa hai băng nhóm tội phạm khét tiếng đạt đến đỉnh điểm sau một pha phạm lỗi trong vòng cấm.

Trận đấu bóng đá giao hữu giữa Gulf và Zetas, 2 băng nhóm tội phạm khét tiếng nhất Mexico nhân dịp năm mới đã trở thành màn đấu súng quyết liệt, kết thúc trong biển máu. Đại diện cảnh sát quốc gia tiết lộ, có tới 16 người đã thiệt mạng. Trong đó, 15 nạn nhân bị bắn chết ngay tại sân bóng, 1 người không qua khỏi trong bệnh viện vì mất quá nhiều máu.

Cuộc đụng độ nổ ra sau khi cầu thủ thuộc băng Zetas thực hiện pha tắc bóng mang tính triệt hạ đối phương trong vùng cấm. Lực lượng cảnh sát quốc gia Mexico dù có mặt ngay tại sân canh gác nhưng phải mất đến 3 tiếng để kiềm chế các thành viên của 2 băng đảng. Hơn 20 xe cứu thương được huy động giảm bớt thương vong.

Trận giao hữu bóng đá giữa 2 băng đảng tội phạm kết thúc trong biển máu: 16 người thiệt mạng sau một pha phạm lỗi trong khu cấm địa - Ảnh 1.

Xe cứu thương liên tục ra vào nhà tù sau vụ đấu súng đẫm máu.

Trận giao hữu bóng đá giữa 2 băng đảng tội phạm kết thúc trong biển máu: 16 người thiệt mạng sau một pha phạm lỗi trong khu cấm địa - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh vệ được trang bị đầy đủ nhưng phải mất 3 tiếng để kiểm soát tình hình.

Theo báo La Jornada, vụ đấu súng trên thực chất chỉ là màn kịch để các tù nhân vượt ngục. Nhà tù Cieneguillas, nơi diễn ra trận đấu bóng đá giao hữu, giam giữ tổng cộng hơn 1000 tù nhân gồm nhiều nhân vật rất "máu mặt" tại Mexico.

Dù không có vụ tẩu thoát nào nhưng lực lượng cảnh vệ buộc phải thực hiện cuộc rà soát để chắc chắn không tên tù nhân nào tàng trữ vũ khí. Kết quả, họ thu được 4 khẩu súng tiểu liên trong vụ thảm sát, 17 túi marijuana, 17 chiếc dao găm cùng nhiều loại vũ khí cận chiến nguy hiểm và một số loại ma túy đá khác trong nhà tù.

Một số người cho rằng sự thù địch giữa Gulf và Zetas cũng là một trong những nguyên nhân xảy ra vụ đấu súng. Được biết trước kia, Zetas là một phần của Gulf nhưng vì bất đồng nên tách riêng, tự tạo một tổ chức mới. 2 băng đảng này thường xuyên tranh chấp địa bàn hoạt động tại Mexico, là nguồn bán ma túy, cho thuê sát thủ và bắt cóc người theo hợp đồng. Chúng táo tợn đến mức cảnh sát quốc gia cũng phải lựa mà tránh mặt.