Toni Kroos tuyên bố từ giã đội tuyển Đức

Hoàng Phương , 20:00 02/07/2021 | EURO 2020

Chia sẻ

Tiền vệ Toni Kroos vừa có thông báo chính thức về việc mình sẽ dừng sự nghiệp thi đấu cho đội tuyển Đức.

Toni Kroos tuyên bố rút lui khỏi đội tuyển quốc gia  - Ảnh 1.

Bức thư được Toni Kroos đăng tải trên Twitter cá nhân

Ngay sau khi ĐT Đức dừng bước tại Euro 2020, Toni Kroos đã tuyên bố sẽ từ giã màu áo đội tuyển. Đây là điều đã được dự đoán từ trước khi Euro 2020 diễn ra. Tiền vệ của Real Madrid cũng vừa đưa ra thông báo chính thức trên trang cá nhân của mình với một lá thư dài.

Mở đầu lá thư, ngôi sao 31 tuổi bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể chạm tới danh hiệu Euro: "Tôi đã chơi cho ĐT Đức 106 trận và sẽ không có thêm lần nào nữa. Tôi đã hi vọng rất nhiều, cố gắng hết sức mình để cuối cùng có 109 trận thi đấu quốc tế và giành được danh hiệu lớn này, chức vô địch châu Âu, nhưng điều đó đã không xảy ra".

Bên cạnh đó, anh cũng trình bày lí do dẫn đến quyết định này: "Hiện tại tôi chỉ muốn tập trung vào mục tiêu cùng Real Madrid trong những năm sắp tới. Thêm vào đó, từ giờ tôi cũng sẽ cho phép bản thân có những quãng nghỉ ngơi, thứ mà tôi không có trong 11 năm phục vụ đội tuyển quốc gia".

Toni Kroos tuyên bố rút lui khỏi đội tuyển quốc gia  - Ảnh 2.

Ngôi sao của Real gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Joachim Loew

Trong lá thư, Kroos cũng gửi lời cảm ơn đến NHM và đặc biệt là HLV Joachim Loew với sự tin tưởng dành cho mình. Ngoài ra, anh cũng không quên gửi lời chúc may mắn và thành công đến tân HLV của tuyển Đức Hansi Flick.

Toni Kroos tuyên bố rút lui khỏi đội tuyển quốc gia  - Ảnh 3.

Toni Kroos từng cùng tuyển Đức lên đỉnh thế giới tại World Cup 2014

Như vậy, trận thua 0-2 trước tuyển Anh cũng là trận đấu cuối cùng của Toni Kroos trong màu áo Những cỗ xe tăng. Anh bắt đầu khoác áo đội tuyển quốc gia từ World Cup 2010 trên đất Nam Phi. Kể từ đó đến nay, tiền vệ này đã có 109 lần ra sân cho tuyển Đức và đạt đỉnh cao là chức vô địch World Cup 2014.