Tổng kết sự kiện All-Star 2023: Mac McClung áp đảo trong cuộc thi úp rổ

VƯƠNG HÃN , 17:00 19/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Cầu thủ đến từ G-League, Mac McClung đã giành chức vô địch Slam Dunk Contest một cách áp đảo trước những ngôi sao NBA.

Skills Challenge Contest

Chiến thắng cuộc thi Skills Challenge đã gọi tên Utah Jazz. Đội chủ nhà khởi đầu không tốt, để team Rooks chiến thắng ở cuộc thi đầu tiên, dẫn bóng và ném rổ. Team Rooks vươn lên dẫn trước với 100 điểm.

Tổng kết sự kiện All-Star 2023: Mac McClung áp đảo trong cuộc thi úp rổ - Ảnh 1.

Utah Jazz khởi đầu không tốt, nhưng vượt lên ở 2 vòng thi sau để giành chức vô địch.

Tuy nhiên chủ nhà Utah Jazz đã xuất sắc giành chiến thắng ở 2 cuộc thi sau đó là chuyền bóng và ném bóng. Trong đó, cuộc thi ném bóng có giá trị đến 200 điểm. Qua đó giành chiến thắng với 300 điểm so với team Rooks (100 điểm) và team Antetokounmpo (0 điểm).

Team Rooks: Paolo Banchero (Magic), Jaden Ivey (Pistons) và Jabari Smith Jr. (Rockets).

Team Utah Jazz: Jordan Clarkson, Walker Kessler và Collin Sexton.

Team Antetokounmpos: Alex Antetokounmpo, Thanasis Antetokounmpo và Jrue Holiday.

Three Points Contest

Trước khi Three Points Contest diễn ra, Julius Randle sẽ thay thế Anfernee Simons không thể tham dự vì chấn thương mắt cá chân.

Ở vòng đầu tiên, Buddy Hield (23 điểm), Damian Lillard (26 điểm) và Tyrese Haliburton (31 điểm) là những người xuất sắc nhất và giành vé vào vòng 2.

Tổng kết sự kiện All-Star 2023: Mac McClung áp đảo trong cuộc thi úp rổ - Ảnh 2.

Lillard giành chức vô địch cuộc thi ném ba điểm sau 3 lần tham dự.

Ở vòng quyết định, Lillard thể hiện phong độ ổn định khi tiếp tục ghi 26 điểm. Trong đó, cú ném money ball trị giá 2 điểm cuối cùng là bước ngoặc giúp anh vượt qua Hield (25 điểm) để giành chức vô địch cuộc thi úp rổ. Cầu thủ xuất sắc nhất vòng 1 là Haliburton lại không thể giữ vững phong độ ở vòng cuối khi chỉ ghi 17 điểm. Qua đó ngậm ngùi xếp thứ 3.

Đây là lần đầu tiên Lillard giành chức vô địch cuộc thi ném ba điểm sau 2 lần thất bại ở các năm 2014 và 2019.

Tổng kết sự kiện All-Star 2023: Mac McClung áp đảo trong cuộc thi úp rổ - Ảnh 3.

Thành tích của các tay ném ở cuộc thi năm nay.

Slam Dunk Contest

Tâm điểm của sự kiện hôm nay là cuộc thi úp rổ của Trey Murphy III (New Orleans Pelicans), Kenyon Martin Jr. (Houston Rockets), Jericho Sims (New York Knicks) và Mac McClung (Philadelphia 76ers). Đây là lần đầu tiên dự cuộc thi úp rổ của 4 cái tên này.

Đúng như dự đoán của các chuyên gia trước cuộc thi, Mac McClung tỏ ra áp đảo so với 3 đồng nghiệp ở cuộc thi này. Ở vòng đầu tiên, anh về nhất với số điểm 99,8 điểm sau 2 lượt. Trey Murphy III xếp nhì với 96 điểm và giành tấm vé thứ 2 vào chung kết.

Tổng kết sự kiện All-Star 2023: Mac McClung áp đảo trong cuộc thi úp rổ - Ảnh 4.

Mac McClung áp đảo cả 3 đối thủ để giành chức vô địch cuộc thi úp rổ.

Ở vòng chung kết, McClung có những màn trình diễn còn xuất sắc hơn khi giành số điểm tuyệt đối 50 điểm trong cả 2 lượt úp rổ. Trong khi Murphy lần lượt có 48,8 điểm và 49,2 điểm và ngậm ngùi nhìn McClung trở thành nhà vô địch Slam Dunk Contest năm nay.

Với chức vô địch này, McClung trở thành cầu thủ G-League (giải đấu hạng thấp của NBA) đầu tiên tham dự và giành chức vô địch cuộc thi úp rổ.

Trước khi cuộc thi diễn ra, McClung đã được Philadelphia 76ers ký hợp đồng Two way và sẽ có cơ hội xuất hiện tại NBA trong thời gian tới. Cuộc thi úp rổ năm nay là bước ngoặt để McClung đổi đời.

Tổng kết sự kiện All-Star 2023: Mac McClung áp đảo trong cuộc thi úp rổ - Ảnh 5.

Thành tích tổng của 4 VĐV sau 2 vòng.