Tổng giám đốc VPF: 'HAGL bỏ giải là điều không mong muốn'

Bảo Bình , 21:31 31/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc khẳng định BTC không cấm CLB HAGL ký hợp đồng tài trợ, miễn là không trùng ngành hàng nước tăng lực với nhà tài trợ chính của V.League 2023.

Tại Lễ công bố nhà tài trợ V.League và Hạng nhất quốc gia 2023, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc thông tin về mâu thuẫn giữa VPF và CLB HAGL về vấn đề nhà tài trợ.

"VPF không cấm HAGL ký hợp đồng với đối tác, chỉ yêu cầu không khai thác ngành hàng nước tăng lực. Điều này được quy định rõ trong điều lệ. Hợp đồng của VPF với nhà tài trợ có thời hạn đến hết năm 2024. Chúng tôi tôn trọng hợp đồng và điều khoản đã ký với nhà tài trợ", ông Nguyễn Minh Ngọc nói.

Trước đó, VPF gửi công văn nhắc lại đề nghị HAGL không khai thác quảng cáo liên quan đến ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính V.League 2023 (nước tăng lực). Đội bóng phố núi phản hồi bằng văn bản cho biết CLB có thể không tham dự V.League 2023 do không đủ kinh phí duy trì hoạt động. Về vấn đề này, VPF cho biết:

"Đây là vấn đề không ai mong muốn. Chúng tôi hi vọng một hai ngày tới đây, việc đàm phán của HAGL với đối tác đạt kết quả tốt".

Tổng giám đốc VPF: 'HAGL bỏ giải là điều không mong muốn' - Ảnh 1.

VPF lên tiếng về vấn đề của HAGL (Ảnh: HAGL FC)

Về phía nhà tài trợ của giải đấu, phía công ty Sâm Ngọc Linh khẳng định không có quyền cấm hay cho phép HAGL khai thác quảng cáo ngành hàng nước tăng lực mà chỉ kế thừa những điều khoản đã được quy định trước đó.

"Chúng tôi không tự đặt ra các đòi hỏi về tài trợ độc quyền trong hợp đồng tài trợ ký với VPF. Chúng tôi chỉ kế thừa những quyền lợi dành cho nhà tài trợ chính từ những mùa giải trước.

Chúng tôi sẽ thực thi đầy đủ và có trách nhiệm các quy định liên quan đến quảng cáo, tài trợ mà ban tổ chức và các câu lạc bộ tham dự giải đã xây dựng, thống nhất với nhau trong điều lệ giải và quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Chúng tôi nhận thức rằng, tuân thủ điều lệ và quy chế là cách thể hiện sự chuyên nghiệp, tôn trọng đối với BTC, các CLB tham dự giải và toàn thể người hâm mộ thể thao", ông Nguyễn An, Giám đốc thương mại Sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết.

V.League 2023 sẽ khởi tranh từ ngày 3/2 tuy nhiên đến thời điểm hiện tại CLB HAGL vẫn chưa có thông báo chính thức về các vấn đề có liên quan đến nhà tài trợ và việc tham dự giải đấu.