"Toang" như cách tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho U23 châu Á: 3 ngày không chạm vào bóng, thiếu luôn cả thiết bị tập luyện

TIẾN THÀNH , 15:15 07/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Theo thông tin được tờ Football đăng tải, đội tuyển U23 Trung Quốc đang gặp không ít khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, đội tuyển Trung Quốc rơi vào bảng đấu tử thần với hai ông lớn Hàn Quốc và Iran cùng với nhà ĐKVĐ Uzbekistan. Đã dính phải lá thăm đen đủi, thầy trò HLV Hao Wei càng thêm "nhọ" khi quá trình chuẩn bị cho giải đấu của họ lại không như mong đợi.

Theo thông tin được tờ "Football" tiết lộ, những ngày đầu tiên tại Thái Lan của U23 Trung Quốc rất "toang", nào là không được tập với bóng và thiếu dụng cụ tập luyện.

"Toàn đội gần như không chạm vào bóng trong 3 ngày. Chúng ta đến Thái Lan hôm 3/1 nhưng không tập vì còn mệt sau chuyến bay. Đến hôm sau, U23 Trung Quốc không có sân và phải tập nhẹ trong một công viên. Tới sáng 5/1, chúng ta lại họp phân tích đối thủ cả buổi sáng. Đến chiều, các cầu thủ chỉ tập bên ngoài SVĐ. Lúc này, mọi người mới được chạm vào bóng nhưng không luyện được tí chiến thuật nào".

Toang như cách tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho U23 châu Á: 3 ngày không chạm vào bóng, thiếu luôn cả thiết bị tập luyện - Ảnh 1.

Đội tuyển U23 Trung Quốc gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Ảnh: qtt.net.

Tờ Sohu cho rằng những khó khăn U23 Trung Quốc phải đối mặt sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới màn trình diễn của đội nhà. Tất cả như đang quay lưng với đội tuyển tới từ quốc gia tỷ dân.

"U23 châu Á sắp bắt đầu rồi và việc mấy ngày không chạm được vào bóng không tốt chút nào. Chưa kể, HLV Hao Wei sẽ không thể cho các học trò làm quen với chiến thuật và cách vận hành lối chơi".

Toang như cách tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho U23 châu Á: 3 ngày không chạm vào bóng, thiếu luôn cả thiết bị tập luyện - Ảnh 2.

HLV Hao Wei đứng trước nhiệm vụ khó khăn tại VCK U23 châu Á. Ảnh: Sohu.

Trung Quốc đặt kỳ vọng rất lớn tại VCK U23 châu Á. Gao Hongbo, Phó chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc, cũng sang tận Thái Lan và không ngừng động viên các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, trước núi thử thách trước mắt, ngay cả truyền thông nước này cũng không dám tin vào điều kỳ diệu. "Đừng mơ tiến sâu, chúng ta ghi được một bàn đã là tốt rồi", Sohu cay đắng.

Toang như cách tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho U23 châu Á: 3 ngày không chạm vào bóng, thiếu luôn cả thiết bị tập luyện - Ảnh 3.

Danh sách tham dự VCK U23 châu Á của tuyển Trung Quốc. Ảnh: AFC.