Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Trọng tài quên rút thẻ đỏ, bẻ còi quá thiếu trách nhiệm và kém cỏi"

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG , 23:04 14/09/2018 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng đã phân tích chi tiết chuỗi những sai lầm của trọng tài Trần Văn Lập trong trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh

Sai sót hi hữu của trọng tài Trần Văn Lập ở trận Bình Dương vs Quảng Ninh.

Cuối trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh đã xảy ra một tình huống hết sức hy hữu. Trọng tài Trần Văn Lập đã quên không rút thẻ đỏ cho Tấn Tài (Bình Dương) dù cầu thủ này đã nhận 2 thẻ vàng. Sau đó, chính Tấn Tài là người kiến tạo cho Tiến Linh ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. 

Tuy nhiên, khi nhận ra sai sót của những người cầm cân nảy mực trên sân, các giám sát trọng tài đã xuống nhắc nhở và khiến ông Văn Lập thay đổi quyết định, rút thẻ đỏ và phủ nhận bàn thắng của Tiến Linh đồng thời cho trận đấu khép lại với tỷ số 1-1.

Trọng tài quên rút thẻ đỏ, bẻ còi quá thiếu trách nhiệm và kém cỏi  - Ảnh 2.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư (trái) và Trần Văn Lập (phải) là những người mắc lỗi lớn nhất.

Nói về tình huống này, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng đã thẳng thắn đánh giá tổ trọng tài trận đấu của Bình Dương quá thiếu trách nhiệm và kém cỏi về chuyên môn. Đặc biệt là trọng tài chính Trần Văn Lập và trọng tài bàn Nguyễn Trọng Thư:

"Hai người có lỗi nhiều nhất là trọng tài Văn Lập và trọng tài Thư. Ngoài ra, các giám sát trọng tài cũng quá mất tập trung, ngồi trên sân mà không chú tâm vào trận đấu, thiếu ý thức trách nhiệm khiến xảy ra những sự việc đáng tiếc như vậy. 

Các trọng tài hôm nay có 2 điều sai nghiêm trọng. Đầu tiên, là việc rút 2 thẻ vàng mà không rút thẻ đỏ. Như thế có nghĩa là trọng tài vẫn cho cầu thủ đó tiếp tục chơi bóng. Như vậy thì bàn thắng đến sau đó rõ ràng là một tình huống hợp lệ. Sau đó, trọng tài tiếp tục sai khi rút thẻ đỏ rồi lại không công nhận bàn thắng đó. Họ không có lý gì, và không có quyền phủ nhận bàn thắng đó bởi chính họ đã cho trận đấu tiếp tục. Tất nhiên, cầu thủ Tấn Tài vẫn sẽ bị phạt theo luật vì phải nhận thẻ đỏ". Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng phân tích.

Trọng tài quên rút thẻ đỏ, bẻ còi quá thiếu trách nhiệm và kém cỏi  - Ảnh 3.

Theo nhận định của ông Dương Mạnh Hùng, đáng nhẽ bàn thắng của Tiến Linh phải được công nhận. Ảnh: VPF

Chỉ giành được 1 trận hòa, các cầu thủ của Bình Dương đã tỏ ra vô cùng tức giận và chạy theo phản ứng với các trọng tài. Tuy nhiên, trong phòng họp báo, HLV Trần Minh Chiến lại tỏ ra bình thản: "Tôi khá đồng cảm với các trọng tài. Bản thân tôi cũng không để ý đến tình huống đó và quên mất chiếc thẻ vàng đầu tiên. Với các trọng tài, sai sót là điều bình thường".