Tình cảm như hội tuyển thủ Việt Nam: Trước giờ bay vẫn cổ vũ các cầu thủ đang chấn thương phải ở nhà

Rose , 21:45 27/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển Việt Nam vô cùng tình cảm và đoàn kết trước thềm trận ra quân Vòng loại 3 World Cup 2022.

23h đêm nay 27/8, ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu rời khách sạn ở Hà Nội, di chuyển lên sân bay Nội Bài để bay sang Saudi Arabia tham dự trận đầu tiên vòng loại 3. HLV Park Hang-seo đã chọn ra 25 cầu thủ phù hợp nhất để cùng ông bắt đầu hành trình được dự báo sẽ đầy khó khăn tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Có người đi và cũng có những cái tên phải ở lại vì chấn thương. Trước lúc lên đường, hội cầu thủ cùng nhau gửi lời động viên tình cảm đến những anh em đang bị đau khiến fan xúc động.

Trung vệ Trần Đình Trọng đăng bức ảnh thân thiết cùng người anh, người bạn, người đồng đội ăn ý nhất với mình trên sân - Bùi Tiến Dũng. Anh nhắn nhủ tình cảm: "Khoẻ mạnh cậu nhé. Chờ tớ mấy ngày". Tiến Dũng đáp lại: "Nhất trí cậu. Sang bên đó phải bảo trọng đấy nhớ. Tớ ở nhà chờ cậu và anh em mang điểm về tặng tớ đó nha".

Dưới bài đăng, nhiều tuyển thủ cũng để lại lời nhắn tới Tiến Dũng. Duy Mạnh nói: "Mau khoẻ nhé anh bộ đội, để anh em lại cùng nhau chiến đấu". Tiền đạo Văn Toàn trêu chọc: "Anh Bùi Tiến Dũng cứ yên tâm ở nhà. Trần Đình Trọng ở ngoài em lo". Tiến Dũng bị rách cơ và sẽ phải bỏ lỡ trận đầu tiên gặp Saudi Arabia. Anh vẫn ở lại khách sạn điều trị phục hồi để chờ trận gặp Australia trên sân nhà Mỹ Đình.

Tình cảm như hội tuyển thủ Việt Nam: Trước khi lên đường đi thi đấu vẫn cổ vũ các cầu thủ đang chấn thương phải ở nhà - Ảnh 1.

Đình Trọng động viên Tiến Dũng trước lúc xa nhau (Ảnh: FBNV)

Một cầu thủ khác là Lê Tiến Anh cũng dành những dòng chữ xúc động gửi tới Trần Minh Vương. Việc Minh Vương chấn thương là nỗi nuối tiếc với không chỉ bản thân anh mà với rất nhiều người hâm mộ và các đồng đội ở tuyển Việt Nam khi vòng loại 3 World Cup 2022 chỉ còn chưa đầy tuần nữa sẽ diễn ra.

Tiến Anh nói: "Lúc em viết những dòng này là khi anh vừa post dòng trạng thái “Hi.. I’m OK” trên Facebook. Em định lúc đội đi rồi sẽ đăng nhưng không nghĩ được là chúng ta lại đổi chỗ cho nhau, em thấy mình thật sự chưa xứng đáng, em đã quá may mắn rồi [...]

Nhìn cách anh tập luyện… à không, CHIẾN ĐẤU trên sân em nhận ra sự máu lửa của mình xưa nay vẫn chưa là gì cả. Về chuyện anh đang gặp phải, em muốn nói là “Em đã từng ở đó”, không phải một mà rất nhiều lần, nên em thấu hiểu cảm giác của anh hiện tại. Và em cũng biết là với một người mạnh mẽ, có đức tin mãnh liệt như anh, thời gian này chỉ là một thử thách nhỏ, anh sẽ sớm vượt qua để khẳng định bản thân một cách rõ ràng hơn trong mắt những người còn hoài nghi về anh, vì anh xứng đáng!

Hãy tích cực và lạc quan anh nhé! Để chúng ta lại được chơi bóng cùng nhau nhiều hơn nữa!".

Xúc động tâm thư đàn em gửi Minh Vương trước khi lên đường sang Saudi Arabia: "Chúng ta đổi chỗ cho nhau, em chưa xứng đáng" - Ảnh 1.

Minh Vương đã truyền cảm hứng cho Tiến Anh (Ảnh: IGNV)

Minh Vương bị tổn thương dây chằng chéo sau trong 1 buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam. Anh không kịp hồi phục để thi đấu cho ĐT Việt Nam ở 2 trận gần nhất gặp Saudi Arabia (vào 1h ngày 3/9) và Australia (19h ngày 7/9). Bởi vậy, trên hành trình đến sân khách đêm nay, Minh Vương không thể góp mặt. Nhưng anh vẫn ở lại đội tuyển để tập phục hồi và chuẩn bị cho chiến dịch dài hơi của vòng loại 3 kéo dài từ tháng 9/2021 đến hết tháng 3/2022.