Tiếng nói công nghệ: Siêu máy tính chọn tuyển Pháp vô địch Euro năm nay

HUY TRƯỞNG , 06:51 07/06/2021 | EURO 2020

Chia sẻ

Những nhà đương kim vô địch thế giới được siêu máy tính đánh giá rất cao ở Euro lần này.

Theo chương trình dự đoán do Stats Perform kết hợp cùng Opta xây dựng dữ liệu và siêu máy tính phân tích, đội bóng đang nắm giữ chiếc cúp vàng thế giới là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch Euro lần này với tỷ lệ 20,5%. Xếp ngay sau đó lần lượt là một vài cái tên sừng sỏ khác của lục địa già như Bỉ (15,7%), Tây Ban Nha (11,3%), Đức (9,8%), Bồ Đào Nha (9,6%). Bất ngờ nhất trong bản danh sách này có lẽ là tuyển Anh, với một dàn sao hùng hậu và đắt giá nhưng tỷ lệ để Tam Sư bước lên đỉnh châu Âu lần này chỉ có… 5,2%, xếp thứ 9 trong số các ứng viên, thậm chí còn kém Hà Lan hay Đan Mạch.

Tiếng nói công nghệ: Siêu máy tính chọn tuyển Pháp vô địch Euro năm nay - Ảnh 1.

Dự đoán tỷ lệ vô địch của các đội theo siêu máy tính

Pháp là đội được đánh giá cao nhất để có thể đăng quang tại Euro 2020 theo dự đoán của siêu máy tính và thật khó để bàn cãi về điều đó. Đội hình của Les Bleus quá mạnh so với phần còn lại và với sự góp mặt của Karim Benzema cùng Kylian Mbappe, đoàn quân của Didier Deschamps thực sự rất đáng gờm về mặt lý thuyết. Mặc dù vậy, mọi chuyện sẽ là không dễ dàng cho đội quân áo lam khi họ rơi vào bảng F tử thần cùng Bồ Đào Nha, Đức và Hungary.

Tiếng nói công nghệ: Siêu máy tính chọn tuyển Pháp vô địch Euro năm nay - Ảnh 2.

Tỷ lệ qua các vòng của Les Bleus

Cũng theo siêu máy tính dự đoán, tỷ lệ để Pháp đứng đầu bảng F là 46,8%, vào vòng 16 đội là 91,6%, vào tứ kết là 69,8%, vào bán kết là 48,6%, vào chung kết là 32,9%.

Chương trình dự đoán của siêu máy tính được căn cứ dựa trên các thông số phổ biến như phong độ thi đấu, thành tích đối đầu, chất lượng đội hình, tương quan lực lượng của các đội tuyển so với những đối thủ cùng bảng và toàn giải… Tỉ lệ đặt cược của nhà cái với mỗi đội qua từng trận đấu cũng được đưa vào dữ liệu tham khảo để siêu máy tính mô phỏng toàn bộ giải đấu khoảng 40.000 lần.

Tiếng nói công nghệ: Siêu máy tính chọn tuyển Pháp vô địch Euro năm nay - Ảnh 3.

Pháp với sự gắn kết trong đội hình được đánh giá rất cao

Có đến 11/24 đội bóng theo dự đoán của siêu máy tính có dưới 1% cơ hội vô địch, bao gồm những đội như Ba Lan, Ukraine, Xứ Wales, Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Czech, Áo, Phần Lan, Hungary, Scotland, Slovakia, Bắc Macedonia.