Tiên tri Julian Alvarez vô địch World Cup, Guardiola nói gì?

HOÀNG ANH , 09:30 23/12/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

HLV Pep Guardiola chúc mừng Julian Alvarez, một lần nữa khẳng định Messi xuất sắc nhất lịch sử.

HLV Pep Guardiola chúc mừng các học trò cũ và học trò hiện tại

Trong cuộc họp báo trước trận Man City gặp Liverpool ở Carabao Cup sáng 23/12, HLV Pep Guardiola chung vui với học trò Julian Alvarez: "Chúng tôi vô cùng hạnh phúc cho cậu ấy, chúc mừng Julian, Otamendi và Messi. Chúc mừng Argentina, những nhà vô địch thế giới xứng đáng. Chúng tôi mừng cho Julian, cậu ấy đã thi đấu rất nhiều, đóng góp của cậu ấy thật tuyệt vời".

"Chúng tôi có một nhà vô địch thế giới trong đội. Cậu ấy sẽ có một tuần đến mười ngày nghỉ. Julian đã chơi nhiều trận, rất căng thẳng. Cậu ấy sẽ nghỉ ngơi, có thể cho đến những ngày trước năm mới".

Trước đây, Pep từng tiên tri Alvarez sẽ vô địch World Cup. Sau cú đúp vào lưới Croatia ở bán kết, tiền đạo 22 tuổi tiết lộ những điều thú vị mà người thầy ở Man City từng nói với anh. “Những ngày đầu tiên tôi tới Man City, mọi người đều bàn luận rất nhiều về đội bóng nào sẽ giành được chiếc cúp vàng. Họ cho rằng Anh, Pháp hay Brazil là ứng viên sáng giá nhất. Nhưng rồi sau đó Pep tiến tới và hỏi mọi người: ‘Các cậu có biết ai ở trong đây có khả năng lớn nhất để vô địch World Cup không?' Và sau đó ông ấy chỉ thẳng tay về phía tôi!”.

Tiên tri Julian Alvarez vô địch World Cup, Guardiola nói gì? - Ảnh 1.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Pep một lần nữa khẳng định Messi hay nhất lịch sử: “Mọi người đều có ý kiến của riêng mình nhưng không ai có thể nghi ngờ việc Messi thuộc top những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Tôi đã nói nhiều lần, với tôi thì cậu ấy là người giỏi nhất, thật khó tin khi một cầu thủ có thể xuất hiện và thi đấu như những gì cậu ấy đã làm được trong 15-17 năm qua”.

“Những người đã được xem Pele, Di Stefano hoặc Maradona có thể nói những điều họ yêu thích. Các ý kiến thường mang sự cảm tính, nhưng mặt khác, kể cả Messi không vô địch World Cup, quan điểm của tôi về những gì Messi đã làm cho bóng đá thế giới vẫn không thay đổi”.

"Mọi người phụ thuộc vào việc bạn giành chiến thắng các danh hiệu để đánh giá bạn, chuyện rất bình thường. Đối với Messi, đó là quả ngọt cuối cùng trong một sự nghiệp đáng kinh ngạc."