Tiến Linh cho Son Heung-min "hít khói", áp sát ngôi sao Trung Quốc về số bàn thắng tại VL World Cup 2022

Với bàn thắng ghi được ở trận gặp ĐT Trung Quốc vừa qua, Tiến Linh đã lọt vào top 5 chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Cụ thể, đây là bàn thắng thứ 3 của Tiến Linh tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Anh có 2 bàn vào lưới Trung Quốc, 1 bàn vào lưới Oman. Thành tích ngang bằng với Son Heung-min của Hàn Quốc, kém hơn 1 bàn so với Wu Lei (Trung Quốc), Mehdi Taremi (Iran) và Junya Ito (Nhật Bản).

Tính cả vòng loại thứ 2, thành tích của Tiến Linh thậm chí còn vượt mặt cả Son Heung-min. Anh có tổng cộng 8 bàn, nhiều hơn 2 bàn so với ngôi sao của ĐT Hàn Quốc. Đây là thành tích rất đáng khen ngợi của cầu thủ thuộc biên chế CLB Bình Dương.

Tiến Linh cho Son Heung-min "hít khói", áp sát ngôi sao Trung Quốc về số bàn thắng tại VL World Cup 2022  - Ảnh 1.

Ảnh: GN

Đáng nói hơn, thành tích ở vòng loại thứ 3 của Tiến Linh không hề kém cạnh với những chân sút hàng đầu trong khi sự khốc liệt đang ngày càng gia tăng. Sau 8 lượt đấu (48 trận), vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á mới chứng kiến 101 bàn thắng, trung bình 2,1 bàn/trận, thấp hơn nhiều so với vòng loại thứ 2 (trung bình 3,62 bàn/trận).

Điều này cho thấy ghi bàn ở vòng loại 3 là việc không hề dễ dàng. Ngay cả người dẫn đầu danh sách vua phá lưới là Ali Mabkhout của UAE cũng mới chỉ 3 lần lập công ở vòng này, trong khi thành tích của anh ở vòng trước là 11 bàn.

Các bàn thắng của Tiến Linh ở vòng loại World Cup đều cho thấy khả năng "đánh hơi" nhạy bén của một tiền đạo đích thực. Mặc dù gặp nhiều khó khăn vì chấn thương cổ chân dai dẳng, tuy nhiên, bản năng chọn vị trí của Tiến Linh vẫn là "của hiếm" của bóng đá Việt Nam.

https://sport5.vn/tien-linh-cho-son-heung-min-hit-khoi-ap-sat-ngoi-sao-trung-quoc-ve-so-ban-thang-tai-vl-world-cup-2022-20220203172258487.htm