Thương vụ chuyển nhượng "người hùng World Cup" Nguyễn Thị Mỹ Anh chưa có hồi kết

Câu chuyện chuyển nhượng của nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Mỹ Anh vẫn chưa thể đi đến hồi kết. Mới đây, Trung tâm TDTT Thống Nhất, cơ quan chủ quản của Mỹ Anh đã có công văn phúc đáp Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thái Nguyên.

Trong công văn của Trung tâm TDTT Thống Nhất nếu rõ: "Hợp đồng lao động giữa Trung tâm TDTT Thống Nhất với 2 VĐV Lê Hoài Lương và Nguyễn Thị Mỹ Anh là hợp đồng lao động gắn kết đào tạo thuộc ngân sách nhà nước chi trả, do Sở VH-TT TP.HCM ban hành quyết định.

Hiện Trung tâm TDTT Thống Nhất đang thực hiện các thủ tục theo quy định trình Sở VH-TT TP.HCM xem xét quyết định đối với 2 VĐV trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng cần lưu ý rằng CLB nữ Thành phố Hồ Chí Minh là đội bóng duy nhất ở khu vực phía Nam được hình thành trên 30 năm, hệ thống tuyển chọn, đào tạo từ ba đội năng khiếu, đội trẻ và đội tuyển với hàng trăm VĐV và đây là trường hợp đầu tiên có việc tuyển chọn vận động viên bóng đá nữ không qua đào tạo của một đơn vị khác. Do vậy, đề nghị Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Thái Nguyên cần trao đổi cụ thể, chi tiết với trung tâm chúng tôi trước khi thực hiện thủ tục tuyển chọn 2 VĐV trên nhằm đảm bảo quyền lợi cho 2 VĐV và không làm ảnh hưởng đến hệ thống đào tạo bóng đá nữ của thành phố".

Thương vụ chuyển nhượng "người hùng World Cup" Nguyễn Thị Mỹ Anh chưa có hồi kết   - Ảnh 1.

Mỹ Anh là cầu thủ quan trọng ở hành lang cánh trái ĐT Việt Nam (Ảnh: Minh Dân)

Ngoài ra, phía Trung tâm TDTT Thống Nhất cũng đề nghị Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thái Nguyên phúc đáp trong vòng 7 ngày, nếu không sẽ liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền làm việc.

Vụ việc chuyển nhượng của Mỹ Anh và Hoài Lương khiến báo chí tốn khá nhiều giấy mực và vẫn chưa có hồi kết. CLB TP.HCM (do Trung tâm TDTT Thống Nhất quản lý) muốn giữ chân hai cầu thủ do chính mình đào tạo. Tuy nhiên, đối chiếu theo các điều luật của FIFA, Mỹ Anh và Hoài Lương hoàn toàn có thể đàm phán với các đội bóng khác (cụ thể là ở trường hợp này là Thái Nguyên T&T) trước khi hết hợp đồng 6 tháng.

Đây là vụ tranh chấp chuyển nhượng chưa có tiền lệ với bóng đá nữ. Xét về "tình", CLB TP.HCM không muốn "mất trắng" cầu thủ do mình đào tạo, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống đào tạo được xây dựng nhiều năm qua. Dù vậy, đây cũng là bài học các bên cần nhìn lại để tránh các sự việc tương tự.

Mỹ Anh là cầu thủ quan trọng với ĐT nữ Việt Nam. Cô đã thi đấu rất hay và góp công lớn vào thành tích dự World Cup. Tuy nhiên, Mỹ Anh không có tên trong danh sách tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31, lý do phần nhiều đến từ sự việc tranh chấp chuyển nhượng.

https://sport5.vn/thuong-vu-chuyen-nhuong-nguoi-hung-world-cup-nguyen-thi-my-anh-chua-co-hoi-ket-20220401104507601.htm