Thực hư thông tin trọng tài Thái Lan điều khiển phòng VAR các trận đấu có U23 Việt Nam

PHỤNG HIẾU , 15:23 07/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

VCK giải đấu U23 châu Á năm nay sẽ khác với các năm trước nhờ sự xuất hiện của VAR. Tuy nhiên chính đội ngũ trợ lý trọng tài video này lại khiến CĐV Việt Nam cảm thấy lo lắng.

Sáng nay, cộng đồng mạng truyền nhau thông tin trọng tài Songkran, quốc tịch Thái Lan điều khiển VAR trong các trận đấu của U23 Việt Nam tại bảng D giải U23 châu Á sắp diễn ra. Dù vị trọng tài này không mấy nổi tiếng, chưa dính "phốt" đưa ra quyết định bất lợi cho Việt Nam trong quá khứ nhưng nhiều người vẫn quan ngại về tính minh bạch.

Tuy nhiên theo thông tin trên trang chủ LĐBĐ châu Á (The AFC) được đăng tải vào ngày 3/1, không có trọng tài nào tên Songkran làm việc tại giải đấu năm nay.

Thực hư thông tin trọng tài Thái Lan điều khiển phòng VAR các trận đấu có U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Danh sách trọng tài chính và trợ lý trọng tài ở VCK U23 châu Á.

Mỗi trọng tài chính sẽ có 2 trợ lý trên sân và đội ngũ VAR hậu thuẫn phía sau để đảm bảo trận đấu diễn ra công bằng nhất có thể. Cũng theo BTC, không trọng tài nào chỉ làm việc trong phòng VAR mà tất cả sẽ làm việc luân phiên trong suốt thời gian VCK U23 châu Á diễn ra.

Dễ thấy trong danh sách của VAR chỉ có 2 trọng tài người Thái được chỉ đạo làm việc, gồm ông Sivakorn Pu-Udom (trọng tài chính) và ông Nakarit Rawut (trợ lý trọng tài). Như vậy, nhiều khả năng thông tin trọng tài người Thái tên Songkran điều khiển phòng VAR tại bảng D là chưa chính xác.

Thay vì lo lắng trọng tài ngồi phòng VAR, CĐV Việt Nam nên để ý nhiều hơn đến cái tên Sivakorn Pu-Udom.

Thực hư thông tin trọng tài Thái Lan điều khiển phòng VAR các trận đấu có U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Không phải VAR, trọng tài Pu-Udom mới là nhân vật đáng lo.

Vị vua áo đen này từng bắt chính trận chung kết U19 Đông Nam Á 2013 giữa U19 Việt Nam và chủ nhà U19 Indonesia. Chỉ trong 90 phút, ông liên tục đưa ra các quyết định trù dập các ngôi sao vàng, cố tình phớt lờ những tình huống phạm lỗi thô bạo của Indonesia.

Ông Pu-Udom thậm chí còn bị chính LĐBĐ Thái Lan treo còi do dính líu tới scandal nhận hối lộ tày đình năm 2014 nhưng không hiểu lý do gì vẫn xuất hiện tại VCK giải vô địch U23 châu Á.