Thừa kế đế chế 98 tỷ USD nhưng nữ trưởng đoàn Madam Pang (U23 Thái Lan) vẫn dùng điện thoại đời cũ

HOÀNG ANH , 21:31 07/05/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Từng chi núi tiền tặng đồng hồ Rolex, điện thoại đời mới cho cầu thủ nhưng nữ trưởng đoàn Madam Pang (U23 Thái Lan) không muốn đổi chiếc điện thoại đã cũ.

Tối 7/5, U23 Thái Lan thua ngược đáng tiếc trước U23 Malaysia trong trận mở màn bảng B bóng đá nam SEA Games 31. Mặc dù ghi bàn dẫn trước, Thái Lan gặp bất lợi quân số từ phút 40 vì chiếc thẻ đỏ của Jonathan. Thi đấu cả hiệp 2 trong thế thiếu người, Thái Lan tủ thủ bất thành và thua ngược ở những giây cuối cùng của trận đấu.

Trong cả 2 lần đội nhà thủng lưới, nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam (biệt danh: Madam Pang) đều làm bạn với chiếc điện thoại. Sau bàn thua đầu, doanh nhân sinh năm 1966 rút điện thoại ra thực hiện cuộc gọi. Một hành động bất ngờ, không biết có mục đích gì nhưng đã gây chú ý.

Giàu có nhưng nữ trưởng đoàn Madam Pang (U23 Thái Lan) không chạy theo mốt, vẫn dùng điện thoại đời cũ - Ảnh 1.

Tới bàn thua định mệnh ở phút 90+4', nữ trưởng đoàn buồn bã ngồi bấm điện thoại. Dù rất giàu, Madam Pang không chạy theo mốt, vẫn dùng iPhone đời cũ. Dựa trên hình dáng, đây là chiếc iPhone 7 Plus hoặc 8 Plus. Hai mẫu điện thoại này đã ra mắt từ năm 2016 và 2017. 

Giàu có nhưng nữ trưởng đoàn Madam Pang (U23 Thái Lan) không chạy theo mốt, vẫn dùng điện thoại đời cũ - Ảnh 2.

Madam Pang cực kỳ giàu có, nhưng không cảm thấy việc đổi điện thoại là cần thiết. iPhone đời cũ vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của bà. Cách đây vài tháng, trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 với Việt Nam, Madam Pang không tiếc tiền tổ chức bốc thăm trúng thưởng hậu hĩnh cho dàn tuyển thủ Thái Lan. Người bốc được túi xách, người bốc trúng điện thoại đời mới nhất, thậm chí cả đồng hồ Rolex. 

Giàu có nhưng nữ trưởng đoàn Madam Pang (U23 Thái Lan) không chạy theo mốt, vẫn dùng điện thoại đời cũ - Ảnh 3.

Sinh trưởng trong gia tộc giàu có Lamsam, Madam Pang tốt nghiệp thạc sĩ ĐH Boston (Mỹ), hiện làm CEO của hãng bảo hiểm Muang Thai, một trong những hãng bảo hiểm lớn nhất Thái Lan, đồng thời giữ chức Chủ tịch CLB bóng đá Port FC. Gia đình Lamsam sáng lập ngân hàng Kasikorn, hay còn gọi là KBank, một trong những ngân hàng lớn nhất Thái Lan, với tổng tài sản lên tới 98 tỷ USD. 

Nữ doanh nhân sinh năm 1966 nuôi dưỡng tình yêu đặc biệt với bóng đá. Vào năm 2015, Madam Pang trở thành nữ chủ tịch CLB bóng đá Thai League đầu tiên khi tiếp quản Port FC. Madam Pang còn chi cả trăm triệu baht để phát triển bóng đá nữ. 

Chính bà là người góp công lớn giúp ĐT nữ Thái Lan giành quyền dự World Cup nữ 2019. Bà được cử làm trưởng đoàn đội tuyển dự giải này và bật khóc khi Thái Lan có bàn đầu tiên ở World Cup. Bà đối xử rất tốt với nhiều cầu thủ nữ. Khi họ không thi đấu hoặc giải nghệ, Madam Pang tạo điều kiện cho họ làm việc ở công ty của mình.

https://sport5.vn/thua-ke-de-che-98-ty-usd-nhung-nu-truong-doan-madam-pang-u23-thai-lan-van-dung-dien-thoai-doi-cu-20220507223913914.htm