Thủ môn Kim Thanh được chấm điểm cao nhất trận Việt Nam vs New Zealand

A PHI , 17:15 10/07/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Cho dù tuyển nữ Việt Nam thua New Zealand 0-2, nhưng thủ môn Trần Thị Kim Thanh vẫn được chuyên trang Sofascore chấm điểm cao nhất trận đấu.

Thủ môn Kim Thanh được chấm điểm cao nhất trận Việt Nam vs New Zealand - Ảnh 1.

Kim Thanh có màn trình diễn xuất sắc trước chủ nhà New Zealand. Ảnh: Getty

Chiều nay, tuyển nữ Việt Nam đã thua tuyển nữ New Zealand trong trận giao hữu chuẩn bị cho World Cup nữ 2023. Ở trận này, HLV Mai Đức Chung chào đón sự trở lại của đội trưởng Huỳnh Như sau chấn thương, nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn trung thành với chiến thuật phòng ngự, phản công.

Tuyển nữ Việt Nam nhập cuộc khá tốt khi đẩy tuyển nữ New Zealand vào thế bế tắc trong khoảng 15 phút đầu tiên. Tuy nhiên, các cô gái áo đỏ đã chịu thua ở tình huống cố định. Phút 17, Catherine Bott bất ngờ sút xa đưa bóng xuyên qua các cầu thủ áo đỏ và đi thẳng vào lưới tuyển nữ Việt Nam. Trong pha bóng này, thủ môn Kim Thanh có phần khuất tầm nhìn.

Đến phút 44, tuyển nữ Việt Nam chịu thua bàn thứ 2 sau pha phối hợp chồng biên tốt của New Zealand. Từ cánh phải, tiền đạo trẻ Indiah-Paige Riley dùng tốc độ bứt phá trước khi chuyền bóng dọn cỗ cho Jacqui Hand dễ dàng lập công. Thủ môn Kim Thanh không thể làm gì khác trong tình huống này khi đối thủ xử lý quá hay.

Trong suốt trận đấu, thủ môn Kim Thanh là chốt chặn đáng tin cậy của tuyển nữ Việt Nam. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung có thể đã vỡ trận nếu số 14 không bắt tốt ở trận này. Các con số thống kê không nói dối. Theo Sofascore , Kim Thanh có tổng cộng 10 pha cứu thua trước New Zealand và được chấm điểm cao nhất trận (8,6 điểm). Đáng chú ý, thủ môn tuyển nữ Việt Nam có đến 6 tình huống cản phá trong vòng cấm. Ngoài ra, cô còn có 2 pha đấm bóng thành công và chuyền bóng chính xác đến 32 lần (đạt tỷ lệ 86%).

Cầu thủ được chấm điểm cao thứ 2 trận này là tiền đạo cánh trái của New Zealand, Jacqui Hand (8,1 điểm). Ngoài 1 bàn thắng, Jacqui Hand còn gây ấn tượng với khả năng tranh chấp tay đôi (thắng 9/10 lần) và đi bóng ấn tượng (qua người 6 lần).

Bên phía tuyển nữ Việt Nam, cầu thủ xuất sắc không kém Kim Thanh là tiền vệ Dương Thị Vân. Cho dù thể hình nhỏ con, nhưng số 16 di chuyển và tranh chấp không biết mệt mỏi, góp phần quan trọng giúp tuyển nữ Việt Nam tạo ra thế trận tốt.

Điểm số cụ thể của cầu thủ đá chính 2 đội

Thủ môn Kim Thanh được chấm điểm cao nhất trận Việt Nam vs New Zealand - Ảnh 2.