Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thống nhất đai hay so tài cùng Vasyl Lomachenko: Đâu là lựa chọn phù hợp cho Shakur Stevenson?

AB , 13:56 03/05/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Shakur Stevenson có nhiều lựa chọn cho đối thủ trong lần thượng đài tới.

Shakur Stevenson khẳng định tài năng của bản thân sau màn trình diễn áp đảo trước Oscar Valdez cuối tuần qua để thống nhất thành công đai vô địch WBO, WBC và The Ring hạng siêu lông. Điểm số chênh lệch từ 117-110, 118-109, 118-109 đã phản ánh đúng những gì đã diễn ra.

Tất nhiên, mục tiêu của Stevenson (18-0) không dừng lại ở việc bỏ túi 2/4 chiếc đai lớn tại hạng 130 lbs. Tay đấm người Mỹ muốn góp mặt trong BXH mọi hạng cân của làng quyền Anh và vươn lên số 1 trong tương lai không xa. Theo ESPN, Stevenson xứng đáng là một trong 10 tay đấm hay nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

Tay đấm 24 tuổi đã giành chiến thắng thuyết phục trước mọi đối thủ kể từ khi chuyển lên nhà nghề. Trước những hoài nghi, Stevenson đáp trả bằng hàng loạt màn trình diễn xuất sắc.

Tính tới thời điểm hiện tại, Stevenson đã vô địch thế giới ở 2 hạng cân, là võ sĩ số 1 tại hạng siêu trung. Khi thứ thách khó chơi nhất ở hạng cân là Valdez đã bị vượt qua, đâu là nước đi phù hợp nhất cho Stevenson trong tương lai? Liệu tay đấm người Mỹ có thể hướng đến một kèo đấu lớn trong lần thượng đài tới.

Highlights | Shakur Stevenson vs Oscar Valdez

Thống nhất các chiếc đai vô địch

Trong buổi phỏng vấn sau chiến thắng trước Valdez, Stevenson thừa nhận muốn sớm trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở hạng 130 lbs. Lúc này, Kenichi Ogawa và Roger Gutierrez lần lượt giữ những chiếc đai lớn còn lại của hạng cân.

Gutierrez (26-3-1) đang giữ chiếc đai vô địch WBA. Trước mắt tay đấm này sẽ phải bảo vệ đai vô địch trước đối thủ bắt buộc Hector Garcia. Nhưng xét tổng thể, Gutierrez không phải đối thủ của Stevenson. Đây không phải một trận đấu lớn, cũng phải màn so tài các fan muốn chứng kiến.

Xét về tài năng, Ogawa được đánh giá cao hơn Gutierrez. Nhà vô địch IBF đang sở hữu thành tích 26 thắng - 1 thua - 1 hòa tại sự nghiệp nhà nghề. Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn cho rằng Ogawa rất khó có thể lật đổ một ngôi sao như Stevenson. "Đó không phải trận đấu mà chúng ta muốn chứng kiến. Stevenson giỏi hơn nhiều so với cậu ta", chuyên gia Scott Chris cho hay.

Nhìn chung, Gutierrez và Ogawa không phải đối thủ xứng tầm dành cho Stevenson. Nếu Stevenson chấp nhận thượng đài với bộ đôi này, lý do chỉ vì chiếc đai vô địch.

Thống nhất đai hay so tài cùng Vasyl Lomachenko: Đâu là lựa chọn phù hợp cho Shakur Stevenson? - Ảnh 2.

Chuyển lên hạng nhẹ

Thực tế, hạng siêu trung hiện tại không sở hữu nhiều cái tên đáng chú ý. Muốn khẳng định tên tuổi, Stevenson buộc phải đôn hạng, tìm kiếm những thử thách lên hơn. Bản thân Stevenson cũng thừa nhận kịch bản này. Câu hỏi chỉ là thời điểm nào mà thôi. Hồi năm ngoái, ông bầu Bob Arum từng đưa ra ý tưởng về kèo Teofimo Lopez và Shakur Stevenson vào cuối năm 2022.

Tuy nhiên, tình thế đã thay đổi. Lopez để thua trước George Kambosos và mất 3 đai vô địch thế giới ở hạng nhẹ. Sau thất bại này, Lopez tuyên bố chuyển lên hạng dưới bán trung.

Chuyển lên hạng nhẹ vào lúc này, Stevenson sẽ buộc phải tìm một cái tên khác. Ngày 4/6, Kambosos sẽ thống nhất đai vô địch với Devin Haney. Người chiến thắng sẽ trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng cân.

Với tình thế hiện tại, việc để Stevenson đối đầu cùng người thắng cặp Kambosos - Haney là nước đi vội vàng, bất công với những ngôi sao còn lại ở hạng đấu. Stevenson sẽ cần một trận "làm nóng" trước khi nghĩ tới chiếc đai vô địch.

Thống nhất đai hay so tài cùng Vasyl Lomachenko: Đâu là lựa chọn phù hợp cho Shakur Stevenson? - Ảnh 3.

Lomachenko cũng có hợp đồng với Top Rank giống Stevenson

Đối thủ lớn nhất Stevenson có thể hướng đến ở hạng nhẹ vào lúc này là cựu vương Vasyl Lomachnenko. Một điểm thuận lợi khi đôi bên đều có hợp đồng với Top Rank. Trong bối cảnh Lomachenko gặp khó trong việc tìm kiếm đối thủ như ý, Top Rank và ESPN có thể ngồi lại để lên lịch kèo đấu giữa đôi bên. Dường như lường trước được kịch bản này, Stevenson đã đôi lần nhắc tới Loma trong những buổi phỏng vấn, tự tin có thể đánh bại tay đấm đàn anh.

Thực tế, doanh thu và sức hút từ trận Stevenson vs Lomachenko nhiều khả năng sẽ lớn hơn kèo Kambosos vs Lomachenko. Nếu không ngại rủi ro, Stevenson nên hướng tới đối thủ người Ukraine thay vì đấu với các đối thủ dễ dàng ở hạng siêu lông.

Bên cạnh các cái tên trên, Robson Conceicao là một lựa chọn khác cho Stevenson. Tay đấm người Brazil phải nhận thất bại bằng điểm số gây tranh cãi trước Valdez hồi năm ngoái. Dù vậy, Conceicao đã kịp trở lại bằng chiến thắng thuyết phục trước Xavier Martinez hồi tháng 1.

Stevenson - HCB Olympic 2016 ở hạng gà - đối đầu cùng Conceicao - HCV Olympic 2016 ở hạng nhẹ - sẽ là lựa chọn không tồi. Có thể kèo so găng này sẽ nhận được nhiều quan tâm hơn so với Ogawa hay Gutierrez. Nhưng tất nhiên, thua sút hơn hẳn kèo đấu cùng Lomachenko.

https://sport5.vn/thong-nhat-dai-hay-so-tai-cung-vasyl-lomachenko-dau-la-lua-chon-phu-hop-cho-shakur-stevenson-20220503124109125.htm