Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thói quen ghi bàn của bóng đá Việt Nam ở các trận chung kết thời HLV Park Hang Seo

PV , 07:40 11/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dù kết quả thắng hay thua, thì các đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo luôn ghi bàn trong những trận chung kết mình tham dự.

Trước khi tranh ngôi vô địch AFF Cup 2022, bóng đá Việt Nam từng trải qua 6 trận chung kết ở 5 giải đấu cùng HLV Park Hang Seo. Cụ thể gồm: chung kết U23 châu Á 2018, chung kết lượt đi và lượt về AFF Cup 2018, chung kết King’s Cup 2019, chung kết SEA Games 30, chung kết SEA Games 31.

Đặc biệt, thầy trò HLV Park Hang Seo đã ghi bàn trong cả 6 trận chung kết kể trên. Xét về thành tích chung cuộc, bóng đá Việt Nam đã có 2 lần về nhì và 3 lần đăng quang cùng thầy Park.

Ở chung kết U23 châu Á 2018, Quang Hải là người gỡ hoà 1-1 cho U23 Việt Nam với siêu phẩm “cầu vồng tuyết”. Tiếc rằng, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có được ngôi á quân khi thua U23 Uzbekistan 1-2 ở giây cuối cùng của hiệp phụ.

Tại chung kết AFF Cup 2022, Huy Hùng và Đức Huy đã giúp ĐT Việt Nam hoà 2-2 với ĐT Malaysia trong trận lượt đi trên sân Bukit Jalil. Sau đó, Anh Đức là tác giả bàn thắng duy nhất trong trận lượt về khi ĐT Việt Nam vô địch trên sân Mỹ Đình.

Thói quen ghi bàn của bóng đá Việt Nam ở các trận chung kết thời HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

King’s Cup 2019 chứng kiến Đức Huy ghi bàn gỡ hoà 1-1 trong trận chung kết với ĐT Curacao. Nhưng sau đó, ĐT Việt Nam đã thua 4-5 ở loạt sút luân lưu và chỉ có được tấm HCB.

Chung kết SEA Games 30 là trận chung kết áp đảo nhất mà thầy trò HLV Park Hang Seo từng có. Cú đúp của Đoàn Văn Hậu và pha lập công của Đỗ Hùng Dũng giúp U22 Việt Nam thắng thuyết phục U22 Indonesia 3-0.

Trên sân nhà Mỹ Đình, U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 sau khi thắng U23 Thái Lan 1-0 trong trận chung kết. Tác giả bàn thắng duy nhất ở trận này là Nhâm Mạnh Dũng.

Đáng chú ý, bóng đá Việt Nam đã vô địch trong 3 lần chạm trán các đối thủ Đông Nam Á ở chung kết dưới thời HLV Park Hang Seo. Đây cũng là 3 chiến thắng trước những đối thủ nhiều duyên nợ nhất với bóng đá Việt Nam gồm Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Trong khi đó, 2 đội khiến bóng đá Việt Nam về nhì dưới thời HLV Park Hang Seo đều nằm ngoài khu vực Đông Nam Á là Uzbekistan và Curacao./.