Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thoát án treo giò, sao trẻ Bellingham phải nộp phạt hơn 1 tỷ đồng vì khơi chuyện trọng tài bán độ

HOÀNG ANH , 22:09 07/12/2021 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Jude Bellingham phải nộp phạt 40 nghìn euro vì xúc phạm trọng tài.

Thoát án treo giò, sao trẻ Bellingham phải nộp phạt hơn 1 tỷ đồng vì khơi chuyện trọng tài bán độ - Ảnh 1.

Bellingham ăn phạt vì vạ miệng

Jude Bellingham bị Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) phạt 40.000 euro sau những phát ngôn gợi lại chuyện trọng tài Felix Zwayer "dàn xếp tỷ số" ở trận Kinh điển Đức giữa Borussia Dortmund và Bayern Munich.

Các cầu thủ chủ nhà không đồng ý với việc trọng tài Felix Zwayer trao quả phạt đền cho Bayern Munich và Lewandowski ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2. Bellingham đặt câu hỏi tại sao Zwayer lại được phép điều hành một trận đấu quan trọng như vậy do quá khứ của ông ta dính vào một vụ bê bối dàn xếp tỷ số. 

"Bạn thấy họ mang đến một trọng tài từng bị buộc tội dàn xếp tỷ số để bắt trận đấu lớn nhất nước Đức. Không thể trông mong vào một trận đấu công bằng", Jude nói trong nóng nảy.

Bellingham: "Họ cho 1 trọng tài từng dàn xếp tỷ số để bắt trận đấu lớn nhất nước Đức"

Giám sát trọng tài Marco Haase của DFB đã khởi kiện Bellingham vì những bình luận gây tranh cãi về Zwayer, dẫn đến một cuộc điều tra được tiến hành. Dù thoát lệnh cấm vì những bình luận của mình, tuyển thủ Anh bị phạt 40 nghìn euro. Những câu nói của anh bị coi là "hành vi phi thể thao".

Dortmund và Bellingham đã chấp nhận lệnh cấm, có nghĩa là cầu thủ 18 tuổi sẽ có mặt để đối đầu với Bochum trong trận đấu quốc nội tiếp theo của Dortmund vào ngày 11 tháng 12.

Giám đốc điều hành của Dortmund, ông Michael Zorc bảo vệ Bellingham: "Cậu bé 18 tuổi, đang phát biểu sau một trận đấu đầy cảm xúc, nóng nảy. Cậu ấy nêu ra những tình tiết cũ, bạn không cần phải làm như vậy. Chúng tôi đứng về phía Jude. Tôi không thấy có vấn đề gì về mặt luật hình sự".

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Bayern, Oliver Kahn chỉ trích Jude trên Sky Germany: "Tôi là người cuối cùng không hiểu cảm xúc của cầu thủ. Họ (bình luận của Bellingham) đã đi một bước quá xa. Tôi không nhớ trước đây đã có cầu thủ nào nói điều đó. Tôi không biết làm thế nào mà anh ta lại có ý tưởng để đưa ra tuyên bố như vậy".