Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thierry Henry tắt tivi khi thấy đội trưởng hiện tại của Arsenal

Tuấn Hoàng , 06:07 15/12/2020 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Khi mời Evra đến nhà để xem Arsenal thi đấu, huyền thoại CLB Thierry Henry lập tức tắt tivi khi thấy Granit Xhaka mang tấm băng đội trưởng.

Theo lời đồng đội cũ ở tuyển Pháp và chuyên gia hiện tại của đài Sky, Patrice Evra cho biết Thierry Henry từng từ chối xem một trận đấu của Arsenal khi thấy cầu thủ Granit Xhaka mang băng đội trưởng "Pháo thủ".

Evra kể lại câu chuyện này trong buổi bình luận trên đài Sky Sports sau thất bại 0-1 của Arsenal trên sân nhà trước Burnley. Xhaka cũng nhận phải thẻ đỏ trực tiếp trong trận này ở phút 58 vì bóp cổ cầu thủ Ashley Westwood của đội khách Burnley.

Thierry Henry tắt tivi khi thấy đội trưởng hiện tại của Arsenal - Ảnh 1.

Xhaka nhận phải thẻ đỏ trực tiếp trong trận này ở phút 58 vì bóp cổ cầu thủ Ashley Westwood của đội khách Burnley.

"Một ngày nọ Thierry Henry mời tôi đến nhà riêng xem trận đấu của Arsenal. Cậu ấy mở tivi lên và đập vào mắt là hình ảnh Granit Xhaka mang tấm băng đội trưởng của Arsenal và dẫn đội ra sân. Henry lập tức tắt tivi. Tôi hỏi chuyện gì đã xảy ra và cậu ấy nói 'Tôi không thể xem đội bóng của mình với Xhaka mang băng đội trưởng'. Sau đó chúng tôi cũng không xem trận đấu ấy nữa", cựu hậu vệ MU tường thuật lại.

Evra cũng chia sẻ thêm về Xhaka: "Điều đó cho bạn biết mọi thứ về những gì một huyền thoại của CLB này nghĩ về Xhaka. Một lần nữa cậu ấy lại khiến đội bóng của mình thất vọng và đây không phải lần đầu tiên. Tôi nhớ 2 năm trước từng nhận xét về Arsenal rằng họ trông như những đứa trẻ sơ sinh. Xhaka xuất hiện và nói 'Patrice Evra, đây không phải lần đầu tiên anh ấy nói về chúng tôi'. Trận đấu tiếp theo cậu ấy bị thay ra giữa chừng và có hành động cởi áo ném xuống sân".

Thierry Henry tắt tivi khi thấy đội trưởng hiện tại của Arsenal - Ảnh 2.

Cựu hậu vệ MU tường thuật lại trên đài.

"Pháo thủ" nắm giữ hoàn toàn thế trận trong gần 60 phút đầu tiên nhưng tấm thẻ đỏ của Xhaka đã phá hủy tất cả. Chỉ mới vài tuần trước, Nicolas Pepe cũng bị đuổi khỏi sân trong trận hòa 0-0 của Arsenal trước Leeds vì hành vi tương tự. Khi được hỏi về sự so sánh với tình huống của Pepe, HLV Mikel Arteta thừa nhận tấm thẻ đỏ Xhaka phải nhận nghiêm trọng hơn.

"Cả hai tình huống đều không thể chấp nhận được. Nhưng nhìn vào thế trận lúc ấy và sự vượt trội mà chúng tôi có, tấm thẻ đỏ của Xhaka thậm chí còn tồi tệ hơn. Chúng tôi vượt trội từ đầu trận cho đến khi cậu ấy bị đuổi khỏi sân. Xhaka đã vượt quá giới hạn cho phép và đó không hướng tiếp cận cách chúng tôi cố gắng thực hiện. Một đội bóng không thể mắc những sai lầm thế này", HLV người Tây Ban Nha nói.

Thierry Henry tắt tivi khi thấy đội trưởng hiện tại của Arsenal - Ảnh 3.

HLV Mikel Arteta thất vọng sau tấm thẻ đỏ của Xhaka.

Chiếc ghế của HLV Mikel Arteta đang bị uy hiếp dữ dội sau chuỗi trận bết bát gần đây với 4/5 trận thua gần nhất. Thất bại mới nhất này cũng khiến "Pháo thủ" tiếp tục chìm sâu ở nửa dưới BXH Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ 15.