Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thi đấu như dạo chơi, 'Độc cô cầu bại' Floyd Mayweather vẫn bỏ túi 10 triệu USD

AB , 16:59 26/02/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Floyd Mayweather có màn trình diễn áp đảo trước đối thủ Aaron Chalmers trong trận đấu tại Anh vào ngày 26/2.

Sáng 26/2, Floyd Mayweather chào sân 2023 bằng trận đấu boxing biểu diễn kéo dài 8 hiệp cùng đối thủ Aaron Chalmers.

Trước thềm cuộc đối đầu, phần đông chuyên gia dự đoán một màn so tài dễ dàng dành cho 'Độc cô cầu bại' bởi lẽ Chalmers chưa có nhiều kinh nghiệm quyền Anh. Ở sở trường MMA, Chalmers cũng không nổi bật khi sở hữu thành tích 5 thắng - 2 thua. Sự chênh lệch trình độ thể hiện rõ vào thời điểm bước lên sàn đấu.

Tờ Boxingscene mô tả Mayweather đã 'trêu đùa' đối thủ trong suốt 16 phút thượng đài. Võ sĩ 46 tuổi nhún nhảy, xoay vòng rồi đôi khi giơ mặt ra hứng đòn và nhận được những tràng pháo tay từ người hâm mộ.

Thi đấu như dạo chơi, 'Độc cô cầu bại' Floyd Mayweather vẫn bỏ túi 10 triệu USD - Ảnh 1.

Một tình huống biểu diễn của Mayweather

Ngay khi tiếng chuông bắt đầu vang lên, Mayweather đã buộc đối thủ phải lùi lại sau một đòn tay trái trúng đích. Quãng thời gian tiếp theo, Mayweather tiếp tục chiếm ưu thế nhờ tốc độ lẫn kỹ thuật vượt trội.

Ít nhất ba lần Chalmers bị dồn vào góc đài, chỉ biết giơ cao hai găng để chống đỡ. Giữa hiệp 6, Mayweather hét lớn 'hãy ra đòn đi tôi đang chờ' khiến trọng tài chính Robert Byrd cũng phải bật cười. Tuy nhiên, không có bất kỳ sự chuyển biến tích cực nào từ phía Chalmers. Võ sĩ 35 tuổi lên đài với mục tiêu trụ vững cho tới khi tiếng chuông kết thúc vang lên.

Mục tiêu của võ sĩ người Anh đã thành công. Do đây chỉ là một trận biểu diễn, đôi bên tự động 'hòa' nếu không có pha knock-out nào xuất hiện.

Mayweather có trận đấu dễ dàng trước Chalmers

Mayweather có thể hài lòng với kết quả trên. Trong lần đầu tiên thượng đài ở Vương quốc Anh, nhà cựu vô địch thế giới ở 5 hạng cân đã giúp nhà thi đấu O2 chật kín. Theo một số nguồn tin, Mayweather nhận được 10 triệu USD tiền thù lao thượng đài và thêm 50% doanh thu từ dịch vụ trả tiền để xem qua truyền hình.

'Tôi muốn cảm ơn các fan tại Vương quốc Anh. Các bạn thật tuyệt vời. Nếu người hâm mộ muốn, tôi sẽ trở lại thi đấu tại đây. Chalmers là một đối thủ khó chơi. Chúng tôi đã có cơ hội thượng đài và mang đến một cuộc đấu hấp dẫn. Tôi tin rằng chỉ cần tập luyện chăm chỉ, Chalmers sẽ còn tiến xa", Mayweather chia sẻ sau trận.

'Độc cô cầu bại' chia tay boxing nhà nghề năm 2017 với thành tích 50-0. Từ đó tới nay, Mayweather tập trung thượng đài biểu diễn và có 6 lần lên đài ở thể thức này. Truyền thông Brazil tiết lộ Mayweather đang đàm phán để đấu boxing cùng nhà cựu vô địch UFC Jose Aldo vào mùa hè.