TheShy và SofM được cộng đồng khen ngợi nhiệt liệt sau khi chấm dứt chuỗi bất bại của V5

NAM MINH , 12:00 19/07/2022 | Esport

Chia sẻ

Cặp đôi TheShy - SofM được xem là nhân tố chính trong chiến thắng của WBG trước V5.

Weibo Gaming (WBG) của SofM bước vào trận đấu gặp Victory Five (V5) với muôn vàn khó khăn khi ở trận đấu gần đây nhất, họ vô cùng vất vả mới vượt qua được Bilibili Gaming (BLG). Thậm chí, không có nhiều khán giả, kể cả người hâm mộ của WBG có thể tin tưởng vào một chiến thắng cho SofM và đồng đội. Đơn giản là phong độ của V5 hiện tại đang quá cao và họ đã kéo chuỗi bất bại lên đến con số 9, tính đến trước khi trận đấu này diễn ra.

TheShy và SofM được cộng đồng khen ngợi nhiệt liệt sau khi chấm dứt chuỗi bất bại của V5 - Ảnh 1.

Trận thư hùng được đánh giá là rất khó cho WBG khi phải đối đầu với V5 đang có chuỗi bất bại

Nhưng thực tế lại khác xa với tưởng tượng của nhiều người. WBG lại là đội vươn lên dẫn trước sau ván 1. Dù 2 bên liên tục có những pha xử lý lỗi nhưng trong một ngày mà các tuyển thủ WBG tập trung hơn so với đối thủ, họ đã có được thắng lợi và vươn lên dẫn trước khá thuyết phục.

V5 vs WBG _ Highlights - Game 1 _ Tuần 6 Ngày 7 _ LPL Mùa Hè 2022

Nhưng V5 cũng cho thấy bản lĩnh của đội đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch LPL Mùa Hè 2022 cũng như suất dự Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Các thành viên V5 đã thể hiện sự áp đảo và gỡ hòa ở ván thứ 2. Nhưng sang ván đấu quyết định, TheShy lại "hóa thần", anh cùng với SofM và các đồng đội WBG đã mang về chiến thắng cuối cùng, chấm dứt chuỗi bất bại của người đồng đội cũ Rookie ở con số 9.

V5 vs WBG _ Highlights - Game 2 _ Tuần 6 Ngày 7 _ LPL Mùa Hè 2022

V5 vs WBG _ Highlights - Game 3 _ Tuần 6 Ngày 7 _ LPL Mùa Hè 2022

Chứng kiến WBG giành chiến thắng trước một đối thủ cực kỳ nặng ký như V5, cộng đồng LPL nói riêng và người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thế giới nói chung đã "chia năm xẻ bảy". Có người vui vì chiến thắng của đội thì cũng có không ít ý kiến bày tỏ sự khó hiểu là tại sao WBG không thi đấu tập trung như vậy ở các trận trước. Ngoài ra, SofM và TheShy là 2 tuyển thủ được khen ngợi nhiều nhất vì màn trình diễn xuất sắc của ngày thi đấu 17/07 (giờ Việt Nam) vừa qua.

TheShy và SofM được cộng đồng khen ngợi nhiệt liệt sau khi chấm dứt chuỗi bất bại của V5 - Ảnh 5.

TheShy - SofM là những nhân tố nhận được nhiều lời khen nhất sau chiến thắng của WBG

- "Luôn cảm thấy hay ho khi xem đội này đánh, nhất là TheShy, kể cả khi họ không đánh nghiêm túc chút nào."

- "SofM luôn là khắc tinh của Karsa kể từ sau Bán kết CKTG 2020. Cậu ấy đã thắng Karsa 4/5 lần đối đầu kể từ đó."

- "SofM áp đảo Karsa cả 3 ván."

- "Và ai đó đã nói là TheShy không xứng đáng làm Đường Trên của WBG đấy."

- "TheShy đánh thế này là muốn đối thủ sang chấn tâm lý luôn."

Chiến thắng trước V5 không chỉ giúp WBG phần nào cải thiện thành tích trên bảng xếp hạng mà quan trọng hơn, chính là mang lại niềm tin cho người hâm mộ cũng như chính các tuyển thủ. Hành trình của WBG tại LPL Mùa Hè 2022 vẫn còn dài và các tuyển thủ sẽ phải cần giữ sự tập trung ở tất cả các trận đấu còn lại, nếu muốn có thể giành suất dự CKTG 2022 sắp tới.