Thể thức tie-break Icon Series SEA mùa Hè 2021: Đội tuyển nào sẽ đi tiếp?

MẠNH ĐĂNG , 09:32 08/05/2021 | Esport

Chia sẻ

Cuộc đua top 4 Icon Series SEA mùa Hè 2021 diễn ra rất hấp dẫn khi có tới 5 đội có từ 5 đến 7 điểm. Vậy khi bằng điểm, thứ hạng các đội sẽ được xếp ra sao?

Sau khi BTC Icon Series SEA: Mùa hè 2021 khu vực Việt Nam họp bàn với Riot Games về việc có khả năng xảy ra trường hợp 4 đội tuyển bằng điểm ở nhóm vào Playoffs và Trụ hạng/Xuống hạng, BTC chính thức thông báo quy định cụ thể trong trường hợp 4 đội bằng điểm để xếp hạng Tie-break giữa các đội có cùng số điểm.

Thể thức tie-break Icon Series SEA mùa Hè 2021: Đội tuyển nào sẽ đi tiếp? - Ảnh 1.

BXH Icon Series SEA mùa Hè 2021 trước ngày cuối vòng bảng

1. Nhóm Tie-break vào Playoffs: Thi đấu trận đấu phụ để tìm ra các vào Playoffs

Xếp hạng Tie-break của các đội bằng điểm (xếp hạng từ 01 đến 04 trong 4 đội bằng điểm) sẽ được xác định theo các tiêu chí:

Thành tích tổng số trận thắng với các đội bằng điểm. Đội có trận thắng với các đội bằng điểm càng lớn thì xếp hạng Tie-break càng cao. Thành tích trận thắng này chỉ tính trong các trận đối đầu giữa các đội bằng điểm với nhau.

Thành tích đối đầu với 4 đội bằng điểm. Trong trường hợp cùng thành tích tổng trận thắng, đội có thành tích đối đầu tốt hơn với đội cùng tổng trận thắng sẽ xếp hạng Tie-break cao hơn.

Sau khi có được xếp hạng Tie-break của các đội bằng điểm, đội có xếp hạng cao nhất sẽ được vào thẳng Playoffs. Ba đội còn lại sẽ thi đấu trận đấu phụ BO1 để tìm ra hai đội vào Playoffs còn lại.

Trận 1 (BO1) đội hạng 2 vs đội hạng 3: Đội hạng 2 sẽ được quyền chọn bên. Đội thắng sẽ vào thẳng Playoffs, đội thua sẽ tiếp tục thi đấu Trận 2.

Trận 2 (BO1) đội hạng 4 vs đội thua Trận 1: Đội thua Trận 1 sẽ được quyền chọn bên. Đội thắng Trận 2 sẽ vào Playoffs, đội thua sẽ bị loại khỏi Playoffs.

Thể thức tie-break Icon Series SEA mùa Hè 2021: Đội tuyển nào sẽ đi tiếp? - Ảnh 2.

SBTC Esports và VEC Fantasy cạnh tranh cho tấm vé cuối cùng dự playoffs

2. Nhóm Tie-break tranh trụ hạng/rớt hạng

Xếp hạng Tie-break của các đội bằng điểm (xếp hạng từ 01 đến 04 trong 4 đội bằng điểm) sẽ được xác định theo các tiêu chí:

Thành tích Tổng số trận thắng với các đội bằng điểm. Đội có trận thắng với các đội bằng điểm càng lớn thì xếp hạng Tie-break càng cao. Thành tích trận thắng này chỉ tính trong các trận đối đầu giữa các đội bằng điểm.

Thành tích đối đầu với 4 đội bằng điểm. Trong trường hợp cùng thành tích tổng trận thắng, Đội có thành tích đối đầu tốt hơn với đội cùng tổng trận thắng sẽ xếp hạng Tie-break cao hơn.

Sau khi có được xếp hạng Tie-break của các đội bằng điểm, đội có xếp hạng Tie-break thấp nhất sẽ bị loại khỏi Tie-break và có xếp hạng chung cuộc thấp nhất trong 4 Đội. Ba (3) Đội còn lại sẽ thi đấu trận đấu phụ BO1 để tìm ra hai (2) Đội trụ hạng.

Trận 1 (BO1) đội hạng 1 vs đội hạng 2: Đội hạng 1 sẽ được quyền chọn bên. Đội thắng Trận 1 sẽ có xếp hạng chung cuộc cao nhất, đội thua sẽ tiếp tục thi đấu Trận 2.

Trận 2 (BO1) đội hạng 3 vs đội thua Trận 1: Đội thua Trận 1 sẽ được quyền chọn bên. Đội thắng Trận 2 sẽ có xếp hạng chung cuộc cao thứ hai (trong 4 đội bằng điểm), đội thua sẽ có thứ hạng chung cuộc cao thứ ba (trong 4 đội bằng điểm).

3. Quy định về trụ hạng và xuống hạng

Sau khi kết thúc Vòng Bảng Icon Series SEA: Mùa Hè, những đội có thứ hạng từ hạng 1 đến hạng 8 sẽ tiếp tục tham gia Icon Series SEA: Mùa Thu 2021 Trong khi đó, đội tuyển xếp hạng 9, hạng 10 chung cuộc sẽ phải thi đấu Vòng Thăng Hạng cùng với các đội tuyển chiến thắng ở Vòng loại để tranh suất thăng hạng Icon Series SEA Mùa Thu 2021.

Thể thức tie-break Icon Series SEA mùa Hè 2021: Đội tuyển nào sẽ đi tiếp? - Ảnh 3.

Lịch thi đấu Icon Series SEA mùa Hè 2021 ngày 8/5