Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thể thức mới của Champions League tồi tệ không kém Super League

PV , 11:34 23/04/2021 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Trên trang cá nhân, tiền vệ Ilkay Gundogan đã lên tiếng phản đối thể thức mới của Champions League và cho rằng nó chẳng khá hơn Super League là bao.

“Sau tất cả những gì Super League gây ra, chúng ta có thể nói về thể thức mới của Champions League hay không? Thêm rất rất nhiều trận đấu, có ai nghĩ về các cầu thủ chúng tôi không vậy? Thể thức mới của Champions League tồi tệ chẳng kém Super League là bao” – Ilkay Gundogan chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngôi sao Man City chia sẻ thêm: “Thể thức hiện tại của Champions League đang vận hành tuyệt vời. Đó là lý do nó trở thành giải đấu cấp CLB hấp dẫn nhất thế giới, cho cầu thủ chúng tôi và cho người hâm mộ”.

Thể thức mới của Champions League tồi tệ không kém Super League - Ảnh 1.

Gundogan cho rằng thể thức mới của Champions League tồi tệ không kém Super League. (Ảnh: Daily Mail)

Thể thức mới của Champions League sẽ được áp dụng từ mùa giải 2024/2025. Số đội tham dự giải sẽ tăng từ 32 lên 36 và vòng đấu bảng sẽ thay đổi hoàn toàn. Không còn việc chia thành 8 bảng 4 đội tranh 16 vé vào vòng knock-out, thay vào đó 36 đội sẽ cùng đá vòng bảng như một giải VĐQG.

Tuy nhiên, mỗi đội bóng sẽ chỉ thi đấu 10 trận với 10 đối thủ khác nhau (5 trận sân nhà – 5 trận sân khách) thay vì thi đấu với tất cả các đối thủ như thể thức league ở giải VĐQG. 8 đội dẫn đầu sau giai đoạn vòng bảng sẽ vào thẳng vòng knock-out. Các đội xếp từ thứ 9 đến 24 sẽ thi đá play-off theo thể thức lượt đi lượt về để tranh vé vào vòng sau.

Kể từ vòng knock-out, thể thức mới của Champions League vẫn giống như hiện tại. Dẫu vậy, việc tăng số đội và thay đổi thể thức thi đấu tại vòng bảng sẽ tạo ra thêm 100 trận đấu mỗi mùa giải.

Thể thức mới của Champions League bị đánh giá là rối rắm. Chủ tịch Real Madrid và cũng là Chủ tịch Super League, ông Florentino Perez thẳng thừng tuyên bố: “UEFA đã xây dựng một thể thức thi đấu mới, tôi không thể hiểu nổi nó và nó cũng không mang lại đủ nguồn thu cần thiết... Chúng tôi tạo ra Super League để cứu rỗi bóng đá”.

Chỉ 1 ngày sau khi Florentino Perez đưa ra tuyên bố hùng hồn, Man City của Ilkay Gundogan chính là đội đầu tiên rời khỏi Super League và gửi lời xin lỗi người hâm mộ. Vào giữa tuần sau, The Citizens sẽ đối đầu với PSG tại bán kết Champions League mùa này.