Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Thế giới bóng rổ tưởng nhớ Kobe Bryant: "Sai lầm lớn nhất là khi bạn nghĩ mình vẫn còn thời gian bên nhau"

27-01-2022 - 15:59 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Tròn 2 năm ngày mất của Kobe Bryant, cả thế giới bóng rổ đều thể hiện sự nhớ thương trong tâm khảm hình bóng của cố huyền thoại Los Angeles Lakers thông qua những lời tưởng nhớ.

Đã 730 ngày trôi qua, kể từ khi chiếc máy bay trực thăng chở Kobe Bryant, cô con gái nhỏ Gigi cùng 7 người khác bị rơi khiến toàn bộ thành viên đoàn bay thiệt mạng. Cả thế giới bóng rổ vô cùng bàng hoàng, tiếc thương cho một huyền thoại đã vĩnh viễn nằm lại ở tuổi 41, bỏ lại những dự định còn dang dở cho một cuộc sống hậu sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Thế giới bóng rổ tưởng nhớ Kobe Bryant: "Sai lầm lớn nhất là khi bạn nghĩ mình vẫn còn thời gian bên nhau" - Ảnh 1.

Đã 2 năm kể từ ngày xảy ra thảm họa, khi Kobe Bryant vĩnh viễn ra đi ở tuổi 41

Hàng năm, những buổi lễ tưởng niệm, những dòng chữ tri ân Kobe Bryant luôn xuất hiện cùng thế giới bóng rổ toàn thế giới. Dù là những fan trung thành, những CĐV đối nghịch hay cả những người mới biết đến bóng rổ, họ đều muốn dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất cho "Black Mamba".

Đối với giới cầu thủ NBA, họ càng có lý do cho những hành động tương tự. Nhiều người trong số họ lớn lên với những tấm áp phích Kobe Bryant trong phòng, khao khát trở thành một người anh hùng sân bóng như cái cách mà "Black Mamba" đã truyền cảm hứng cho bao thế hệ. Những dòng trạng thái đầy cảm xúc trên Twitter cũng đã phần nào nói lên được nỗi lòng của họ dành cho cố huyền thoại của Los Angeles Lakers.

Thế giới bóng rổ tưởng nhớ Kobe Bryant: "Sai lầm lớn nhất là khi bạn nghĩ mình vẫn còn thời gian bên nhau" - Ảnh 2.

"Tôi vui mừng khi lại được có thêm một năm nữa trong cuộc đời, nhưng đây không phải là lúc để ăn mừng khi thế giới đã mất đi một con người vĩ đại trong ngày này 2 năm trước. Mãi yên nghỉ nhé Kobe, cả thế giới sẽ luôn nhớ về anh như một con người vĩ đại. Ngày hôm nay, tôi chỉ muốn chúc mừng và gửi lời cảm ơn đến tất cả những cuộc đối đầu và cả tình bạn của chúng ta", Vince Carter phát biểu trên Twitter cá nhân

Thế giới bóng rổ tưởng nhớ Kobe Bryant: "Sai lầm lớn nhất là khi bạn nghĩ mình vẫn còn thời gian bên nhau" - Ảnh 3.

Magic Johnson, một trong những huyền thoại của Los Angeles Lakers chia sẻ: "Kobe đã ra đi, nhưng cậu ấy đã để lại quá nhiều di sản cả trong và ngoài sân bóng. Chúng ta sẽ không bao giờ quên"

Thế giới bóng rổ tưởng nhớ Kobe Bryant: "Sai lầm lớn nhất là khi bạn nghĩ mình vẫn còn thời gian bên nhau" - Ảnh 4.

"Một ngày buồn bã khi nghĩ đến sự mất mát của một người bạn, người cha, người chồng, và một trong những người vĩ đại nhất. Hãy luôn nhớ về Kobe Bryant và cô con gái nhỏ Gigi, cũng như luôn nhớ về những người thân, gia đình và bạn bè đã không may qua đời trong suốt 2 năm đầy biến động vừa qua", Scottie Pipppen lên tiếng nhắc nhở mọi người

Những chia sẻ tưởng nhớ Kobe Bryant của nhiều cầu thủ NBA, trong đó có Trae Young, Jusuf Nurkic, Carmelo Anthony hay Jayson Tatum, một trong những cầu thủ được xem là có tố chất Mamba Mentality hiện tại

Kobe Bryant từng có một câu nói: "Sai lầm lớn nhất mà chúng ta thường mắc phải trong cuộc đời, chính là việc tự cho mình vẫn còn thời gian". Một câu nói đủ làm yếu lòng những trái tim sắt đá nhất. Chúng ta không thể ngờ đến việc Kobe Bryant đã mãi mãi ra đi ở tuổi 41, để lại bao ước mơ dang dở cho một cuộc sống viên mãn bên gia đình sau khi giải nghệ.

Chúng ta cũng không thể ngờ được rằng, một tai nạn khủng khiếp đã lấy đi một huyền thoại vĩ đại nhất của NBA, khiến những hình ảnh của Kobe Bryant giờ chỉ còn là ký ức.

Thế giới bóng rổ tưởng nhớ Kobe Bryant: "Sai lầm lớn nhất là khi bạn nghĩ mình vẫn còn thời gian bên nhau" - Ảnh 6.

Cả thế giới bóng rổ sẽ không bao giờ quên những hình ảnh và tình cảm dành cho Kobe Bryant, cũng như cô con gái nhỏ Gigi

Tuy nhiên, đó sẽ là những ký ức không bao giờ phai nhạt. Kobe Bryant có thể không còn, nhưng tình yêu của anh với trái bóng cam đã truyền lại cho rất nhiều thế hệ. Di sản của "Black Mamba" sẽ không bị mất đi, mà sẽ được lưu truyền và gìn giữ qua nhiều lứa cầu thủ mai sau, cũng như từ những người yêu mến anh trên toàn thế giới.

https://sport5.vn/the-gioi-bong-ro-tuong-nho-kobe-bryant-sai-lam-lon-nhat-la-khi-ban-nghi-minh-van-con-thoi-gian-ben-nhau-20220127150848525.htm